6 Kinh nghiệm mua xe máy trên Shopee mà bạn phải biết

Bạn đang có dự định mua xe máy online nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm mua trên các sàn thương mại điện tử như Shopee. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc tất tần tật các các kinh nghiệm hữu ích khi mua xe máy trên Shopee để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm hoàn hảo nhất. Đặc biệt là đừng quên sưu tập thêm các voucher Shopee trước khi mua để nhận được nhiều ưu đãi nhé!

1. Xác định loại xe máy cần mua

Việc mua xe máy là một điều quan trọng, đặc biệt đây là món hàng có giá trị lớn nên cần cân nhắc kỹ. Trước khi mua xe, các bạn phải xác định được mình sẽ mua chiếc xe nào để phù hợp với công việc hay sở thích của bản thân. Đồng thời nếu bạn muốn mua xe online thì hãy nên tìm hiểu địa chỉ nhà bán hàng đáng tin cậy để việc mua xe thuận lợi hơn.

Chọn loại xe phù hợp với bản thân

2. Lựa chọn Shop bán hàng uy tín

Sau khi đã quyết định loại xe cần mua, bạn hãy so sánh giá và lọc ra một số Shop đang bán sản phẩm với giá cả hợp lý trên trang bán hàng trực tuyến là Shopee. Tiếp đó, các bạn sẽ truy cập vào gian hàng của Shop để xem cửa hàng đã nhận bao nhiêu sao từ khách mua hàng. Cũng như là xem các đánh giá của những người đã mua loại xe máy mà mình chọn như thế nào. Nếu những bình luận đều tích cực, có nhiều lời khen thì các bạn có thể yên tâm để lựa chọn.

Hãy chọn một shop bán hàng uy tín

3. Áp dụng Voucher khuyến mãi

Nếu mọi người đã quyết định loại xe và chọn được cửa hàng bán uy tín, thì tiếp theo bạn hãy đến mục thanh toán và áp dụng những voucher hiện có để biết được giá trị thấp nhất của chiếc xe đó khi có sử dụng mã giảm giá. Shop nào mà thỏa mãn cả hai điều kiện là bán rẻ nhất và có các đánh giá rất tích cực  từ phía người đã mua xe thì các bạn hãy chọn mua ngay.

Chọn mã giảm giá để được mua hàng với mức giá ưu đãi

4. Chọn phương thức thanh toán

Nếu mọi người mua xe trả góp thì các bạn hãy chọn hình thức thanh toán là mua xe trả góp để nhân viên của shop chủ động liên hệ lại với bạn và hỗ trợ làm hồ sơ trả góp xe. Trường hợp các bạn thanh toán hết thì hãy chọn hình thức thanh toán sau khi nhận xe. Lưu ý là không nên thanh toán online trước.

Đến cửa hàng trực tuyến để xem xe và thấy là mọi thứ đúng như shop đã mô tả thì mới thanh toán tiền. Bạn cũng có quyền từ chối không nhận xe khi bạn thay đổi ý định. Điều này giúp cho mọi người có thể yên tâm hơn khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử với giá trị sản phẩm lớn.

Hãy chọn phương thức thanh toán phù hợp

5. Nhận xe

Khách đã đặt mua sẽ được nhân viên bán hàng liên hệ đến và mời bạn tới đại lý để nhận xe. Các bạn chỉ cần thanh toán đúng với số tiền mà bạn đã đặt mua ở trên sàn thương mại điện tử và không phát sinh thêm một khoản phí nào. Ngoài ra các chi phí mà do bạn yêu cầu bên đại lý làm giúp như là đăng ký giấy tờ xe, lắp đặt phụ kiện thì các bạn mới phải thanh toán thêm.

Các bạn có thể đến đại lý và nhận xe về

Trên đây là tổng hợp các kinh nghiệm khi mua xe máy trên Shopee nói riêng và các sàn thương mại điện tử nói chung. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin có ích cho việc mua xe máy online. Một lợi ích khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử cụ thể là Shopee đó là các bạn sẽ nhận được nhiều voucher hấp dẫn. Vì vậy hãy hãy nhanh tay lấy mã freeship Shopee để được giảm giá phí vận chuyển nhé!