Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của ” Chú Bé Khù Khờ “

cách độ xe minsk là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề cách độ xe minsk. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của ” Chú Bé Khù Khờ ”

Cách độ Xe Minsk

Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của ” Chú Bé Khù Khờ “

Công nghệ lạc hậu, thiết kế xấu, chất lượng thấp nhưng những chiếc Minsk luôn luôn là niềm thích thú của k ít người chơi xe.

Những chiếc xe Minsk “khói mù” và thô kệch vừa mới vắng bóng từ lâu trên đường phố Hà Nội bỗng một ngày “đỉnh đương” trên phố với những “bộ cánh” thật không giống lạ, Nhìn qua khó đủ nội lực nhận ra đây là những chiếc Minsk mà nhiều người luôn luôn thường thấy đâu đó.

Và vai trò của nó giờ đây cũng khác, Minsk đã trở thành chiếc xe vừa đi sử dụng mà cũng vừa có thể lên đường tới bất cứ đâu. Chiếc Minsk của anh Lê Dũng (nick name: Dũng Hitech) trong post là vậy.

Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
Chiếc Minsk “khù khờ” lột xác lên thành Chiến binh.

Những chiếc Minsk ngày càng lọc xọc và xuống mã nghiêm trọng theo thời gian… bỏ đi theo một chị đồng nát ư? Vậy không khó khăn quá và ai sở hữu Minsk cũng có thể sử dụng được. Nếu có một tìm hiểu không giống, hãy cùng ngắm chiến binh Minsk và nghe những lời tự sự của chủ sở hữu chiếc xe này.

Dựng “chiến binh” Minks

đang có k ít người hỏi tôi: Cái thứ này là cái gì vậy? Nếu được gọi là xe thì nó được độ theo style nào? Với tôi, câu hỏi này thật khó trả lời. Bởi lẽ chính tôi cũng k khái niệm nổi style mà nó vừa mới mang. Ngay diễn ra từ hình thành ý tưởng, tôi chỉ mong muốn chế ra một chiếc xe để dùng cho những chuyến đi. Nó sẽ phải mang đầy đủ những chức năng tiện lợi nhất cho một cuộc tiến trình dài với nhiều địa hình khác nhau.

Tôi muốn vừa đi vừa nghe nhạc, máy xe không bị nóng và “bó” mỗi khi leo dốc dài, bàn tay tôi được sưởi ấm khi đi trong tiết trời giá rét, k bị lạc đường trên những cung đường xa lạ, xe đủ khỏe để “thồ” được khối hành lý của tôi,…

Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
quá trình độ từ chiếc Minsk “đồng nát”.

Chiếc xe mà tôi nghĩ đến – nó sẽ không quá mắc hay được chế tác cầu kỳ diêm dúa… Thậm chí nếu nó làm nên sự tiện íchđôi khi sự thô kệch hay mất cân đối cũng lại được coi như một điểm click. Cuối cùng, chiếc xe đang ra đời với tất cả những ý tưởng không giống ai, để rồi sử dụng cho những người nhìn thấy nó phải trầm trồ vì sự lạ mắt và hỏi: “Cái thứ này là cái gì vậy?”.

Nếu để nói về phụ kiện để làm lên chiếc Minsk này thì quá nhiều, kể cả việc những người độ lên nó đến khi thành ảnh cũng tính sơ sơ có đến vài bác thợ đảm nhiệm; có bác thợ làm máy, có bác làm điện, có người thì sử dụng khung và chế tạo các bộ phận gắn trên xe…

Riêng bộ phận phanh đĩa đôi, nền móng đề thì lại được chuyển từ Hà Nội lên tận Bắc Kạn và Thái Nguyên chế tạo rồi gửi xuống lại – chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ sức được goi là kỳ công.

Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
Các chi tiết của xe đều được làm mới hoàn toàn trừ bộ máy và khung sườn.

Trên chiếc Minsk độ này, hầu như các chi tiết của xe đều được làm mới hoàn toàn trừ bộ máy và khung sườn là giữ nguyên bản: Bình xăng được chia thành 2 ngăn, một ngăn chứa xăng, một ngăn chứa nước sử dụng mát máy, bên cạnh đó còn có thêm cần số bằng tay và một ngăn phụ để chứa đồ lặt vặt giống như ĐT, kính, thuốc…

Chiếc Minsk này chế một nền móng bơm định lượng và pha dầu tự động, ngăn chứa dầu nhớt được giấu trong cốp xe bên trái. Xe có nền tảng khởi động máy bằng phương pháp xoay chìa khóa giống như xe hơi.

Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
Xe được chế một hệ thống bơm định lượng và pha dầu tự động.

không những thế đồng hồ đo ắc quy, đồng hồ đo nhiệt độ máy cùng cụm đồng hồ công tơ mét cũng được chế thêm. Giảm xóc (thụt) trước của xe MZ 14, thụt sau của xe Suzuki GN125. Vè trước và sau được bọc lốp gai để trang trí nhằm gia tăng thêm vẻ hầm hố. bên cạnh đó hệ thống sưởi tay lái cũng được mua tại trường đua Sepang (Malaysia)…

Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
Xe được “lên” nhiều chi tiết khá lạ.

ngoài ra xe còn có ổ sạc điện thoại và bộ đàm cùng gương chiếu hậu cùng lúc là bộ loa phát nhạc từ thẻ nhớ hoặc phát sóng FM. chắc chắn bộ loa này được thiết kế để chịu được mọi thời tiết. Và còn nhiều phụ kiện, đồ độc quái chiêu không giống nữa…

Trên những cung đường

Những con đường, tiếng gió, bầu trời, tiếng động cơ “tành tạch” của chiến binh Minsk cùng mùi rơm quyện mùi khói… Và cả mùi xăng nữa. toàn bộ những điều đó như một “chất gay nghiện” đối với bất kỳ người Việt thành thị sống xa quê. Để khi được tận hưởng all những thứ ấy, ta đủ sức cảm nhận được là khi đó, mình đã thật sự sống.

Với chiếc Minsk này, tôi đang trải qua biết bao cung đường phía Bắc. Trên những cung đường loằng ngoằng đèo dốc, từ Đông Bắc gập gềnh đến Tây Bắc “say quên lối về”… Tôi cùng chiếc xe đều đã trải nghiệm qua.

Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
sẵn sàng cho một tiến trình dài.

Sẽ là không quá lời nếu giống như mệnh danh cho chiếc xe này cái tên “Kẻ chinh phục” bởi lẽ nó được sinh ra để vượt qua mọi thử thách trên những cung đường chông gai nhất. Mỗi chi tiết, mỗi tính năng mà nó đưa trên mình đều được thiết kế để đem lại sự tiện lợi tối đa cho mỗi hành trình.

Trải qua nhiều cuộc quá trình cùng với nhiều chiếc xe khác nhau từ những chiếc PKL đến những chiếc xe nhỏ… Nhưng với mỗi chuyến đi cùng người bạn đường Minsk này, đối với tôi nó luôn đem lại một cảm xúc đặc biệt.

Điều đặc biệt trước tiên chính ngoại hình đặc biệt của nó. Chiếc xe này luôn lôi kéo mọi ánh Nhìn từ tò mò tới ngưỡng mộ của người qua đường mỗi khi nó đi qua.

Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
Chiếc xe luôn đem lại một cảm xúc khá đặc biệt.

Ngay cả ở những bản vùng cao, ngành người dân không quá xa lạ gì với những chiếc xe này, nơi mà Minsk đã từng có một thời “làm mưa làm gió”… nhưng với chiếc Minsk “độc đáo” này thì quả thực họ lại cảm thấy lạ lẫm và bất ngờ – điều này khiến tôi rất hãnh diện mỗi khi ai đó trầm trồ ngắm nghía, hay được hỏi để mình lý giải cặn kẽ về chức năng của chiếc xe này.

Cảm giác thăng hoa nhất có lẽ là khi chiếc xe này lăn bánh trên những cung đường đèo dốc, cảm giác dường như nó luôn muốn chứng minh rằng những cung đường khó này mới thực sự là để dành cho nó chinh phục, phô diễn. Với nó, những con đèo dốc ở Đồng Văn, Mèo Vạc, Ô Quy Hồ chỉ là cuộc dạo chơi.

Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
Cảm giác thăng hoa cùng chiến binh Misnk trên những cung đường.

Với bộ phận làm mát bằng nước lã – thứ luôn có sẵn ở những con suối ven đường – điều chỉnh lưu lượng bằng tay luôn đảm bảo cho máy luôn ở một nhiệt độ vừa phải sau khi chinh phục một đoạn đường dài. nền tảng đèn đủ sáng luôn đảm bảo an toàn khi đi trong đem tối, ngay cả khi đi trong sương mù thì chiếc đèn vàng gắn ở gầm xe cũng giúp cho người lái xem rõ đường.

Nếu bạn cảm thấy quãng đường chạy đem quá buồn, hay lạnh…? Thử từng chức năng trên chiếc xe (loa nhạc gắn trên gương, sưởi ấm tay lái, bơm định lượng dầu nhớt….), toàn bộ đều hoạt động ở trạng thái hoàn hảo khiến bạn luôn cảm thấy tự tin trên những cung đường.

Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
Đồng Văn, Mèo Vạc, Ô Quy Hồ… Đều được nó chinh phục.

kết thúc những chuyến chinh phục vùng Đông hay Tây Bắc…, tôi cùng “chiến binh” Minsk lại trở về Hà Nội với bộn bề công việc của cuộc đời hiện nay. Qua mỗi cung đường dài, anh chàng “chiến binh” Minsk lại được nghỉ ngơi, bảo dưỡng để chuẩn bị tinh thần cho những quá trình tiếp theo để khám phá những miền đất mới.

Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
Cách độ xe minsk và màn lột xác đầy bất ngờ của
Chiếc Minsk “độc đáo” nhưng cũng mạnh mẽ.

Hơn hết, qua mỗi chuyến đi tôi đều thầm cám ơn anh chàng Minsk – tuy cũ kĩ nhưng khoẻ khoắn và rất đỗi phong trần. Chính vì nhờ có nó tôi được hiểu hơn về cuộc đời, về quốc gia, con người… và văn hóa vùng miền trên khắp dải đất hình chữ S VN này.

Nguồn : https://news.zing.vn