Giấy đi đường là gì ? Mẫu giấy đi đường thông dụng hiện nay

Giấy đi đường là gì? Giấy đi đường là cơ sở chứng minh nhân viên đi công tác ăn, ngủ, nghỉ và làm việc ở đâu để làm cơ sở thanh toán lại các chi phí trong thời gian đi công tác. Sau khi người được cử đi công  tác về lại công ty để thanh toán lại chi phí thì cần phải kèm theo vé tàu xe, vé máy bay, hoá đơn tiền phòng, hoá đương ăn uống … để làm thủ tục thanh toán.

Giấy đi đường là gì ? Mẫu giấy đi đường thông dụng hiện nay

Có những chiếc môtô cùng thương hiệu, đời xe, kiểu dáng nhưng khi bán lại chênh lệch vài chục triệu đồng. Nguyên nhân có sự chênh lệch này là nguồn của xe.

Tại VN phong trào chơi môtô đã ngày càng phát triển. Để có thể sở hữu những chiếc môtô phân khối lớn (PKL) 600-1000 cc người mua phải bỏ ra số vốn từ 200 triệu đồng, thế nhưng có nhiều người chỉ cần bỏ ra hơn 100 triệu đồng cũng đủ sức sở hữu những chiếc xe tương tự. Sự không giống biệt này nằm ở gốc gốc của xe.

Dưới đây là những loại giấy tờ xe (cà-vẹt) khác nhau để bạn đọc có thể hiểu rõ cũng như tránh mua phải những xe có giấy tờ giả.

>>Xem thêm : Xe điện Dibao Gogo S 2020 Dành cho các bạn nữ

Giấy đi đường là gì? Giấy tờ hải quan chính ngạch (HQCN)

Giấy đi đường là gì ? Mẫu giấy đi đường thông dụng hiện nay
Khi có giấy tờ hải quan chính ngạch, xe nhập khẩu mới được cấp đăng ký. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Xe dùng giấy tờ hải quan chính ngạch là những xe có thể mua bán an toàn và đơn giản nhất. Khi mua xe HQCN thì đây sẽ là tài sản trọn đờikhông bị mâu thuẫn các chủ đề về pháp lý. Xe HQCN có giá chát vì phải chịu nhiều loại thuế khác nhau.

>>>Xem thêm Đánh giá Hyundai Tucson 2021 lột xác ngoạn mục

Giấy tờ xe thanh lý

Cach phan biet cac loai giay dang ky xe khi mua moto da qua su dung hinh anh 2
Giấy tải ký của xe thanh lý có thêm dòng nguồn gốc và dấu mộc đỏ phía bên phải. Ảnh: lambanglaihcm.

Giấy đi đường là gì? Có rất nhiều tên gọi về loại giấy tờ xe này như thanh lý hải quan, thanh lý một chỗ, thanh lý k sang tên… Đây là những loại xe bị công an tịch thu sau đó bán đấu giá từng chiếc hoặc từng lô. Giấy tờ của xe thuộc dạng thanh lý được ghi rõ gốc nguồn, trên giấy đăng ký xe có 2 con dấu khác với giấy tải ký của xe HQCN chỉ có 1 con dấu trên chữ ký.

Mua xe giấy tờ thanh lý giúp người mua cắt giảm được khá nhiều tiền đối với xe hải quan chính ngạch. ngoài ra khách hàng cần tìm hiểu kỹ và chỉ nên mua những xe có giấy tờ thanh lý đủ nội lực sang tên, chuyển vùng cho khách hàng.

Giấy tờ xe giả (MBC, GTHL…)

Cach phan biet cac loai giay dang ky xe khi mua moto da qua su dung hinh anh 3
Giấy “mẹ bồng con” là xe giấy tờ thật nhưng số khung, số máy đã bị đục lại, sử dụng giả. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Giấy đi đường là gì? khách hàng xe cần tránh mua những chiếc xe được người bán giới thiệu với những tên gọi giống như giấy mẹ bồng con (MBC), giấy đi đường… Những loại giấy này đủ sức được sử dụng để lừa người mua xe ít trải nghiệm.

Giấy MBC là loại giấy tờ mà 1 giấy tải ký sử dụng cho 2 hay nhiều xe không giống nhau. Cụ thể chủ xe sẽ báo mất cà-vẹt để xin cấp lại, rồi bán cà-vẹt xe được cấp lại cho một chiếc xe giống hệt giống như vậy. Chiếc xe này sẽ đem đi đục lại số khung, số máy cho khớp với số khung, số máy trên cà-vẹt. Về cơ bản, loại xe này có giấy tờ thật nhưng xe số khung, số máy là giả.

Việc kinh doanh những loại xe này bị pháp luật VN nghiêm cấm, người mua sẽ bị tịch thu xe và bị liên đới về thủ tục pháp lý nếu bị phát hiện.

>>>Xem thêm :Đánh giá Honda City 2021 Ra mắt với 3 phiên bản

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về giấy đi đường là gì? Mẫu giấy đi đường thông dụng hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của xemoto.vn nhé.

Ngọc Huyền – Tổng hợp và chỉnh sửa
Nguồn : News.zing.vn

Facebook Youtube