Hệ thống bôi trơn trên ô tô là gì​? Công dụng hệ thống bôi trơn là gì?

Hệ thống bôi trơn trên ô tô là gì? hệ thống bôi trơn là chất xúc tác, đóng vai đặc biệt cho máy móc công việc suôn sẻ, linh hoạt. Kiểm tra, bảo dưỡng bộ máy bôi trơn định kỳ tăng hiệu quả công việc và tuổi thọ cho xế yêu của bạn. Bài viết dưới đây, Xemoto.vn sẽ cho bạn đọc biết về hệ thống bôi trơn trên ô tô là gì​? Công dụng hệ thống bôi trơn là gì?, cùng theo dõi nhé!

Hệ thống bôi trơn trên ô tô là gì​?

Hệ thống bôi trơn trên ô tô là gì​? 1
Hệ thống bôi trơn trên ô tô là gì​?

Hệ thống bôi trơn

Hệ thống bôi trơn là bộ máy bổ sung dầu bôi trơn đến các chi tiết máy. Bảo dưỡng bộ máy bôi trơn là một bước quan trọng trong bảo dưỡng ô tô định kỳ.

Hệ thống bôi trơn trên ô tô có nhiệm vụ:

  • Đưa dầu đến các mặt ma sát khi các chi tiết máy vận hành của xe.
  • Lọc sạch những tạp chấ́t lẫn trong dầu nhờn khi dầu nhờn lấy đi các mặt ma sát này.
  • Làm mát dầu nhờn để đảm bảo chức năng hoá lý.
  • Làm kín các kẽ hở dầu: Làm kín khe hở giữa pittong và xilanh.
  • Cam kết máy móc làm giảm hoen gỉ.

Xem thêm Quick Shifter là gì? Những lưu ý khi sử dụng hệ thống Quick Shifter

Dầu nhờn – Dầu bôi trơn

Hệ thống bôi trơn trên ô tô là gì? Dầu bôi trơn sử dụng trong các hệ thống bôi trơn có vô số loại. Chọn lựa sử dụng loại dầu nhờn nào tuỳ thuộc vào cấp độ phụ tải của ổ trục công dụng tốc độ và mức độ cường hoá của động cơ xe ô tô.

Sơ đồ cấu tạo căn bản của bộ máy bôi trơn

Hệ thống bôi trơn trên ô tô là gì 2
Sơ đồ cấu tạo căn bản của bộ máy bôi trơn

Hệ thống này được cấu tạo bởi các thành phần chủ yếu sau đây:

Bơm dầu

Đây là phòng ban cung cấp dầu tới các bề mặt cần bôi trơn bên trong động cơ. Trong quá trình hoạt động, các cặn bẩn phát sinh trong lúc công việc của động cơ có khả năng làm tắc bơm dầu. Lúc đó, các phòng ban trong động cơ sẽ không nên bôi trơn đầy đủ dẫn đến hư hỏng, thậm chí động cơ cơ thể bị mắc kẹt hoàn toàn. Do đó, người sử dụng cần chú ý thay bộ lọc cũng như thay dầu nhớt định kỳ.

Bộ lọc dầu

Theo thời gian, dầu động cơ sẽ nhiễm bẩn dần do cặn mất vệ sinh (mạt kim loại, muôi than…) hình thành trong lúc công việc của động cơ. Bộ lọc dầu có trách nhiệm làm sạch da dầu cung cấp từ bơm dầu khỏi các cặn mất vệ sinh kể trên trước khi bổ sung tới bề mặt của các cụ thể cần bôi trơn. Bộ lọc dầu được lắp đặt tại một vài vị trí nhất định trên hệ thống bôi trơn.

Két làm mát dầu

Ở một vài kiểu xe, két làm mát dầu được cung cấp với mục đích tản nhiệt cho dầu động cơ. Điều này giúp duy trì dầu động cơ luôn ở nhiệt độ làm việc thích hợp.

Xem thêm Máy rửa xe tự động là gì? Các hệ thống rửa xe ô tô hiện nay

Công dụng hệ thống bôi trơn

Hệ thống bôi trơn trên ô tô là gì? Nhờ cơ chế đậy kín khe hở giữa các bộ phận chuyển động như trục, ổ trục, nên tác dụng bộ máy bôi trơn là giảm bớt mài mòn động cơ. Nhờ đấy, giúp các bộ phận chuyển động hạn chế việc chạm trực tiếp với nhau.

Bộ máy bôi trơn giữ nhiệm vụ như một chất làm sạch trong động cơ khi di chuyển các hạt bụi mất vệ sinh. Chi tiết, các hạt bụi nhỏ sẽ được giữ lại ở bộ lọc dầu trong thời gian các hạt to được giữ ở bể dầu.

Bộ máy bôi trơn hoạt động tương tự như một bộ máy làm mát. Bên cạnh đó, hệ thống bôi trơn cũng giúp giảm khí thải với việc sản sinh ra một vòng đệm giữa thành xi lanh và các vòng piston.

Bộ máy bôi trơn còn giúp giảm mài mòn ổ trục với việc hoạt động như một chất đệm khi ổ trục đột ngột chịu tải nặng.

Khi nào cần bảo dưỡng bộ máy bôi trơn ô tô?

Hệ thống bôi trơn trên ô tô là gì 3
Khi nào cần bảo dưỡng bộ máy bôi trơn ô tô?

Bộ máy bôi trơn là hệ thống bắt buộc phải hoạt động ổn định trong suốt chặng đường vận hành của động cơ ô tô. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất có thể đều đặn bảo dưỡng hệ thống bôi trơn ô tô, thay dầu và lọc dầu định kỳ.

Mục đích bảo dưỡng

Động cơ đừng nên bôi trơn tốt sẽ làm hư hỏng các chi tiết, bộ phận của động cơ và tác động đến công suất cũng như thời gian dùng. Vì thế, cần quan tâm bảo dưỡng bộ máy bôi trơn. Mục tiêu bảo dưỡng bộ máy bôi trơn là bảo đảm lượng dầu làm mát đầy đủ và nhiệt độ ổn định, với sự lưu thông dầu được liên tục trong bộ máy bôi trơn.

Xem thêm Hệ thống Cruise control là gì? Cruise control sử dụng thế nào?

Thời gian bảo dưỡng

Hệ thống bôi trơn trên ô tô là gì? Bộ máy bôi trơn ô tô tối ưu là theo định kỳ 6 tháng hoặc 3 tháng một lần làm giảm đợi ô tô có dấu hiệu bất thường mới đi kiểm tra. Nếu ô tô của bạn hoạt động liên tục trên đường với hành trình dài thì có thể bảo dưỡng bộ máy bôi trơn theo số km và thực hiện thay dầu nhớt.

Bài viết trên đây, Xemoto.vn đã giới thiệu đến các bạn đọc hệ thống bôi trơn trên ô tô là gì​? Công dụng hệ thống bôi trơn là gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( bravigo.vn, acquychinhhang.vn, vinfast.vn, fptshop.com.vn )