Honda bắt đầu dự án moto 3 bánh X-ADV để thách thức với Yamaha Niken?

Trong suốt thời gian qua chúng ta thường thấy Yamaha khá tập trung đánh vào thị trường xe 3 bánh. Đầu tiên đó chính là : Tri-City được ra mắt đầu năm 2014 dựa trên cơ sở một chiếc tay ga 125cc (sau đó chuyển sang 150cc), sau đó là Yamaha Niken (dựa trên cơ sở MT-09) vừa giới thiệu tháng 9/2017 và được bán thực sự vào năm 2018, thời gian gần đây vừa có tin tức mới nhất về mô hình 3CT (dựa trên cơ sở X-Max) sắp sửa được ra mắt. Liệu đối thủ Honda đến từ Nhật Bản có chịu đứng yên trước sự phát triển mạnh về thị trường xe 3 bánh mà Yamaha đang thâu tóm ở mọi phân khúc ?

Honda bat dau du an moto 3 banh XADV de thach thuc voi Yamaha Niken

Honda bắt đầu dự án moto 3 bánh X-ADV để thách thức với Yamaha Niken?

Honda bat dau du an moto 3 banh XADV de thach thuc voi Yamaha Niken - 3

Mặc dù đây mới chỉ là dự đoán, nhưng theo sự phân tích của các chuyên gia thì Honda vẫn chưa có động thái phát triển mô hình 3 bánh mới trong năm 2019. Bởi vì trước đó họ đã giới thiệu mô hình Honda NeoWing-mẫu 3 bánh mang đầy công nghệ và dường như họ vẫn chưa có ý định rời bỏ dự án này để xây dựng một mẫu xe hoàn toàn mới. Bởi theo sự chia sẽ từ các truyền thông nước ngoài, những kỹ sư Honda vẫn đang miệt mài phát triển dự án NeoWing này.

Honda bat dau du an moto 3 banh XADV de thach thuc voi Yamaha Niken - 4

Mặc dù với sự phát triển của Yamaha Niken, Honda có lẽ vẫn muốn xây dựng một mô hình cạnh tranh trực tiếp, tương tự như việc phát triển mẫu Honda cạnh tranh với đối thủ Yamaha MT-07 Tracer nhưng dựa trên cơ sở của một mẫu xe tay ga đó chính là mẫu X-ADV hiện nay, đây là một chiếc tay ga Touring sử dụng động cơ 745cc, 2 xi-lanh với hộp số ly hợp kép DCT. 

Honda bat dau du an moto 3 banh XADV de thach thuc voi Yamaha Niken - 5

Và dự án về mẫu xe ý tưởng 3 bánh X-ADV cạnh tranh với Yamaha Niken chỉ là nằm trong sự phỏng đoán của các chuyên gia, nhưng sự phát triển về các sản phẩm mới của Honda là luôn có thật và liên tục, hi vọng Honda 2019 sẽ tạo ra một sản phẩm 3 bánh mới đủ sức cạnh tranh với đối thủ Yamaha của mình, mọi thông tin mới nhất sẽ được chia sẻ ở bài viết tiếp theo.