IC không hãm tua là gì? tìm hiểu về IC moto?

IC không hãm tua là gì? là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề IC không hãm tua là gì? Trong bài viết này xedap.vn sẽ viết bài IC không hãm tua là gì? tìm hiểu về IC moto?

Do Ecu Mo Vong Tua May Tac Dung Hay Tac Hai 9127 1481598537 584f6649b4eb2

IC không hãm tua là gì? tìm hiểu về IC moto?

IC là gì ?

IC là bộ điều khiển trung tâm của một chiếc xe. Dù là xe máy hay xe ô tô chúng đều phải có IC. thực tiễn nó có tên khác là ECU, nhưng nói chung IC là ngành thống trị góc đánh lửa, phun xăng, theo dõi hoạt động của xe và căn chỉnh lượng xăng phù hợp với tốc độ. Trong các xe phun xăng điện tử thì IC có vai trò cực kỳ cần thiết và quyết định đến tất cả các hoạt động của xe. Từ đề nổ cho tới quản lý lượng xăng. Còn trong các xe chế hòa khí, IC có nghĩa vụ đánh lửa là chính.

Hãm tua là gì ?

Hãm tua là từ chỉ vòng tua của máy bị hãm lại ở cấp độ an toàn cho xe và phù hợp với quy định của pháp luật. Một chiếc xe sản xuất tại Nhật đủ sức k hãm tua nhưng về VN chúng sẽ bị giới hạn ở một mức an toàn nào đó. gợi ý như chiếc xe Exciter có vòng tua tối đa là 10.000 vòng / phút nhưng ở đối tượng không giống chúng không bị dừng lại ở vòng tua đó. Số vòng tua này được quyết định bởi IC. thành ra thay IC không hãm tua là hướng dẫn mà các bạn chơi chế xe hay dùng để sử dụng hết công suất cũng như tốc độ của một chiếc xe !

Các loại IC không hãm tua

Có 2 loại IC k hãm tua, đó là đấu đồng thời và thay thế hoàn toàn.

IC không hãm tua cùng lúc

IC không hãm tua là gì? tìm hiểu về IC moto?

IC k hãm tua đấu nối cùng lúc

Loại IC này thường được đấu vào các xe số có chế hòa khí. Một cục IC sẽ hoạt động cùng lúc với IC zin của máy để lừa chúng, không cho chúng hãm vòng tua khi đạt tối đa. Loại IC này có giá bán cực rẻ, khoảng 400.000 và thường phải cắt đấu dây rất thiếu an toàn.

IC thay hoàn toàn

IC không hãm tua là gì? tìm hiểu về IC moto?

Một con ECU ( IC ) xây dựng tua thay thế IC zin

Thường dùng cho các xe phun xăng điện tử. Các loại IC này được các công ty gia công lắp ráp và thêm vào cho từng loại xe một. Chỉ cần rút dây của IC zin ra và thay vào là xong. Chúng hoạt động ổn định hơn loại đấu đồng thời nhưng giá bán lại rất “chát”. rơi vào 1 triệu rỡi trở lên.

Một số dòng ECU mở tua còn có nút chỉnh góc đánh lửa sao cho thích hợp với niềm yêu like của chủ nhân. gợi ý như đề pa khỏe hay hậu trơn …

ưu điểm của việc thay IC xây dựng tua

Thay ECU xây dựng tua giúp máy chạy hết cấp độ của nó khi được sản xuất ra. Máy chạy nhanh hơn các xe không giống. Có cấp độ khỏe hơn rất nhiều … thích hợp cho các bạn chế xe để đua giải !

Một số bạn thay IC xây dựng tua thấy rằng galanti không tải nhuyễn, không ồn. không những thế đi hao xăng hơn ở dải tốc độ cao.

yếu điểm

ECU là bộ phận siêu cần thiết và đủ nội lực ảnh hưởng tới tính mạng của người cầm lái. Nếu gặp chủ đề vừa mới đi tốc độ cao mà IC bị cháy, chập, tuột dây nối thì nguy cơ tai nạn là khó tránh. thành ra, nếu bạn không thực sự quan trọng tới tốc độ cao thì cũng đừng lắp vào. Nếu chỉ vì khoe mẽ thì theo tôi bạn nên dẹp ý tưởng ngay.

Thiếu an toàn

Các IC này được sản xuất bằng linh kiện kém chất lượng, đủ nội lực là linh kiện cũ và linh kiện lỗi của tàu khựa. thành ra chúng kém bền và đủ sức chết bất đắc kì tử. Một khi chúng tèo thì bạn chỉ có nước dắt xe. bên cạnh đó nếu bạn vừa mới đi tốc độ cao thì định hình hi sinh !

Máy kém bền

Động cơ của bạn liên tục bị ép sử dụng hết năng lực nên máy móc rất kém bền. Nóng máy là điều trước tiên chúng ta thấy. Nhiều ECU k chuẩn sẽ lệnh cho động cơ phun xăng nhiều hơn thông thường nên sẽ khiến nóng máy và gây hỏng hóc không đáng có.

Mẹo: Khi động cơ hoạt động ở tua máy cao hơn thì các bộ phận liên quan như cam, supap, lò xo supap… sẽ chóng hỏng. Để đảm bảo độ bền cao hơn, cung cấp đc sức ép ở vòng tua cao hơn nhằm phát huy hết công lực của vòng tua cao, nên thay bộ supap và lò xo supap loại tốt hơn và cứng hơn hoặc thay luôn cam khác có gối và góc quét “độ” để phát huy tối đa tốc độ nhưng phải bung đầu mất zin.

Hao xăng

IC Zin được lập trình để thích ứng với hầu hết quãng tốc độ với lượng xăng vừa phải. IC độ xây dựng tua sẽ không phù hợp theo các thông số này và có độ sai lệch lớn về chỉnh xăng gió. thành ra khi thay IC độ mở tua sẽ rất hao xăng.

TL;DW

Các bạn đi hết tua xe zin chưa ạ ? gợi ý như xe Exciter chạy được 135km/h, xe Jupiter chạy được 100km/h ? Nếu chạy hết rồi mà bạn luôn luôn thấy chậm, hãy mua xe phân khối to. Còn nếu chạy trong phố chậm chậm thì đừng có thay. Bạn sẽ thấy cái cảnh vừa mới đi lại phải dong bộ thì sẽ biết tay !

IC hay ECU trong một chiếc xe là cực kì quan trọngđang lao mau mà nó cháy hay tuột dây thì nhục. Có khi lên bàn thờ ngồi đấy ! Hãy nghĩ kĩ trước khi sử dụng vì nhiều khi thay xong con IC sẽ đưa bạn tới đường độ dài bất tận  ! Chúc cả nhà thành công !

Nguồn: https://www.jamviet.com/