Những Kinh Nghiệm Khi Bạn Chọn Mua Phụ Tùng Ô Tô BMW

Phụ tùng ô tô BMW kinh nghiệm khi chọn mua vô cùng quan trọng, bởi với một mẫu xe sang thì sẽ không tránh được những trạng thái mua phải phụ tùng giả hoặc đồ chất lượng tệ. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn một vài kinh nghiệm từ người chơi xe lâu năm, cùng xem xét thêm nhé.

Phụ tùng BMW kinh nghiệm khi chọn mua

Mua phụ tùng chất phải chất lượng

Bạn có khả năng không cần quan tâm đến các vấn đề về phụ tùng ô tô khi muốn sửa chữa hay thay thế. Vì bạn có thể hoàn toàn giao hết cho nhân viên sửa chữa tại những trung tâm được phân phối chính thức, gara uy tín.

Tuy nhiên nếu như bạn có thể tìm hiểu về kinh nghiệm chọn mua phụ tùng ô tô, bạn hoàn toàn có thể chủ động và có thể tìm cho mình những linh kiện xe, phụ tùng ô tô hợp lý mà chất lượng và giá tốt, cùng lúc đó tiết kiệm được tiền của lớn cho mình.

Cần xác định đúng các loại linh kiện hợp lý

Sau khi bạn đã có thể tìm ra được những bộ phận phụ tùng ô tô, linh kiện xe hỏng hóc và cần được thay thế, sửa chữa, điều quan trọng tiếp đến là cần chọn lựa đúng loại, “đời” linh kiện phù hợp với chiếc xe của mình. Tìm đúng đời xe đặc biệt hơn là đúng nhà cung cấp xe, vì có khả năng đúng nhà sản xuất nhưng không tương thích với xe của mình.

Mong muốn xác định đúng loại phụ tùng ô tô, linh kiện ô tô dựa vào 3 yếu tố: số vin, mã code, so sánh hình ảnh thực tế.

 • Tìm mua phụ tùng ô tô tại những nguồn bổ sung uy tín nhất.

 • Tìm kiếm trên các forum chuyên trang về ô tô trên internet

Các diễn đàn ô tô uy tín với số thành viên nhiều sẽ thu hút sự quan tâm của các công ty và công ty chuyên về xe. Tại đây tương tự như cái chợ Trực tuyến cung cấp đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Các shop đại lý phải uy tín

Phụ tùng BMW đối với những địa chỉ hiểu được qua mạng, cần hiểu sâu đánh giá và góp ý của người sử dụng như thế nào. Bên cạnh đó bạn cần chú ý đến chủ đạo sách đổi trả hay đền bù của người bán khi chất lượng phụ tùng ô tô được chọn không như deal ban đầu.

Hoặc bạn mong muốn tiết kiệm tối ưu tiền bạc hoặc chỉ thay thế để dùng tạm vì một nguyên nhân nào đấy, bạn có khả năng xem xét chọn lựa mua phụ tùng đã qua dùng hay còn gọi là second hand.

Cần hiểu sâu về thời hạn để bảo hành

Những địa chỉ bán phụ tùng ô tô uy tín thường sẽ có thời hạn bảo hành tối thiểu là 1 tháng cho mọi loại phụ kiện. Thời hạn bảo hành cũng sẽ tùy thuộc vào các kiểu phụ tùng khác nhau và thành quả khác nhau sẽ có thời gian bảo hành khác nhau.

Cách phân biệt phụ tùng ô tô chính hãng và phụ tùng giả

Phụ tùng ô tô chính hãng sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và khả năng hoạt động hoàn hảo khi thay thế. Giảm thiểu các rủi ro phát sinh do thiết bị không tương thích, độ bền và chất lượng hoạt động của sản phẩm. Đặc biệt phụ tùng chính hãng sẽ được bảo hành, đảm bảo từ chính đơn vị sản xuất xe cũng như các đại lý ủy quyền trên toàn thế giới.

Sản phẩm chính hãng còn đảm bảo tương thích với thiết bị và phần mềm chẩn đoán của hãng ví dụ như BMW ICOM NEXT thiết bị chẩn đoán chuyên sâu và lập trình cho dòng xe BMW đang được các garage sửa chữa ô tô hiện đại sử dụng rộng rãi hiện nay. Là bản nâng cấp tiên tiến của phiên bản ICOM A2 và ICOM P.

 • Bao bì đóng gói của sản phẩm được thiết kế riêng theo quy định nhà sản xuất và có nhãn phụ tùng độc nhất.

 • Phụ tùng được phân phối chính thức sẽ có tem chống hàng giả được niêm phong trên bao bì của phụ tùng.

 • Phụ tùng chính hãng luôn có mã CODE và dễ dàng đối chiếu với mã CODE của nhà cung cấp.

 • Phụ tùng giả thường để trong bao bì đơn giản, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hề có tem chống hàng giả và đa phần không nên bảo hành đàng hoàng.

Lý do nên sử dụng phụ tùng ô tô chính hãng

 • Người sử dụng luôn được bảo đảm về mặt chất lượng kỹ thuật của phụ tùng.

 • Nguồn gốc xuất xứ bài bản, uy tín, chế độ bảo hành tốt.

 • Phụ tùng ô tô được phân phối chính thức sẽ phù hợp với xe dù là bất kỳ cụ thể nào.

 • Phụ tùng được phân phối chính thức luôn đem lại độ ổn định cao và an tâm cho người sử dụng.

 • Phụ tùng chợ nổi có nhiều sản phẩm đừng nên bảo hành như bơm xăng, các cảm biến…

 • Phụ tùng chợ nổi không hề có bảng giá rõ ràng nên người sử dụng đôi khi phải chịu đắt tiền mà sản phẩm lại chất lượng kém.

Danh mục phụ tùng ô tô BMW cần được chú ý khi thay thế

Cảm biến OXY

Cảm biến oxy có tác dụng đo nồng độ oxy còn thừa trong khí xả của ô tô để biết được trạng thái nhiên liệu đang giàu (đậm) hay đang nghèo (nhạt) và từ đấy đưa rõ ra tín hiệu thay đổi lượng phun cho thích hợp. Đo đạc thông số Long Term Fuel Trim và Short Term Fuel Trim để thấy được sự hiệu chỉnh nhiên liệu.

Cảm biến ABS

Nếu trong hoàn cảnh bị hư hỏng hay báo lỗi, bạn cần phải cho xe đi kiểm tra tới các gara gần nhất, đáng tin cậy để luôn cam kết không gây hại cho người ngồi trên xe.

Các triệu chứng hư hỏng thường gặp

Khi cảm biến này bị hỏng, động cơ có khả năng không khởi động được, khó khởi động khi máy nguội, tốc độ cầm chừng không đều, máy rung vì đánh lửa sai, hao xăng và không tăng tốc ổn định.

Cảm biến trục cam

Cảm biến Máy chẩn đoán ô tô này sẽ thực hiện công việc song song với phần cảm biến vị trí ở trục khuỷu sẽ giúp động cơ có thời điểm phun xăng và ở phần đánh lửa tốt nhất. Cảm biến vị trí trục cam thường được gắn ở đỉnh xy lanh hoặc ở nắp hộp chứa trục cam.

Khi cảm biến vị trí trục cam bị lỗi có thể xảy ra một số nỗi lo ở động cơ như sau: Khó khởi động xe, động cơ chết đột ngột, động cơ bỏ máy hoặc không chiều lòng tăng tốc, sáng đèn CHECK ENGINE

Cảm biến lưu lượng khí nạp

Thiết bị cảm biến này có một nhiệm vụ chính đó là cung cấp đến các tín hiệu áp suất chân không để cho xe của bạn dưới một dạng điện áp để có thể tính được lượng nhiên liệu của xe cần trao cho động cơ.

Khi xe của bạn đang ở chế độ không phanh hoặc là xe đang nhả ga. Ngược lại, khi tăng tốc hoặc tải nặng, áp suất chân không tăng lên. Cảm biến áp suất khí nạp thường gắn tại đường khí nạp ở cổ hút. Khi cảm biến này bị hư hỏng, xe sẽ có các biểu hiện như: Sáng đèn CHECK ENGINE và báo lỗi MAP sensor, động cơ nổ không êm, công suất động cơ kém, tốn nhiên liệu, xe nhiều khói.

Cảm biến nhiệt độ nước làm mát

Phụ tùng BMW cảm biến nhiệt độ nước làm mát được gắn ở thân động cơ và tiếp xúc trực tiếp với nước làm mát. Khi bị hư hỏng cảm biến này, xe thường có các dấu hiệu: Sáng đèn CHECK ENGINE với mã lỗi báo hỏng cảm biến, xe khó khởi động, tốn nhiên liệu hơn bình thường, thời gian hâm nóng động cơ lâu

Qua bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về phụ tùng BMW, Chìa khóa BMW kinh nghiệm khi chọn mua. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

EUCARTECH Webshop | Trang thiết bị, phần mềm chẩn đoán ô tô

Chuyên cung cấp phụ tùng ô tô – chìa khóa thông minh – Thiết bị và phần mềm chẩn đoán ô tô chính hãng cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes-Benz, Audi, Land Rover-Range Rover, Porsche,…

 • Địa chỉ: 82 Kiên Thành – Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

 • Điện thoại: 084 807 6888 – 086 871 3877

 • Zalo: 084 807 6888

 • Website: https://eucartech.com/