Lắp đặt camera cửa hàng tạp hóa – Những lợi ích không thể bỏ qua

Lắp đặt camera là nhu cầu thiết yếu của các cửa hàng tạp hóa để giám sát toàn bộ cửa hàng cũng như kiểm soát số lượng hàng hóa được bán ra trong ngày, nhân viên khách ra vào cửa hàng. Để đảm bảo tính kinh tế mà vẫn thu được hiệu quả cao, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lắp đặt camera cửa hàng tạp hóa và lựa chọn loại mắt camera phù hợp.

Lợi ích của việc lắp đặt camera cửa hàng tạp hóa

1. Lắp đặt camera cửa hàng tạp hóa giúp bảo đảm an ninh

Giúp hạn chế hiện trạng trộm cắp hàng hóa của shop, đề phòng kẻ gian. Đồng thời giúp quan sát và ghi lại hình ảnh như xe cộ của khách hàng khi vào cửa hàng. Có thể xem lại hình ảnh để truy xuất kẻ gian.

2. Lắp đặt camera cửa hàng tạp hóa giúp quản lý nhân viên

Bạn sẽ quản lý nhân viên phục vụ, nhân viên giữ xe, thu ngân từ xa mà không nên có mặt tại shop qua hệ thống giám sát trực tuyến.

3. Lắp đặt camera cửa hàng tạp hóa giúp kiểm soát lượng khách hàng và ra quyết định bán hàng

Bạn có thể xác định được số lượng khách hàng hôm nay, quan sát hành vi của khách hàng khi vào trong shop để từ đấy có sự phân tích nhận xét, đề ra cách thức bố trí cho phù hợp.

4. Lắp đặt camera cửa hàng tạp hóa giúp cho việc quan sát mọi lúc mọi nơi

Giải pháp lắp đặt camera cửa hàng tại Huế giúp bạn quan sát siêu thị hay cửa hàng trên điện thoại hay máy tính của mình bất cứ nơi đâu nếu như có kết nối Internet. Bạn yên tâm đi công tác xa mà không phải sợ nhiều về việc không quản lý điều hành nhân viên trực tiếp được.

Vị trí quan trọng cần lắp đặt camera cửa hàng tạp hóa

1. Khu vực thu ngân (thanh toán)

Khu vực này vô cùng quan trọng vì đây là nơi kế toán hoặc chính bạn giao dịch với khách hàng, có khả năng xuất hiện nhầm lẫn khi thanh toán ví dụ như trả tiền thừa, thiếu hay nhân viên của bạn không trung thực trong tài chính, hàng hóa. Nhân viên thu ngân của bạn luôn biết rằng bạn có thể giám sát bất cứ lúc nào vì vậy mà luôn làm việc với đạt kết quả tốt cao nhất, thái độ đối với khách hàng là tiêu chuẩn nhất.

Camera quan sát khu vực này giúp làm giảm tối đa những ý nghĩ, âm mưu chiếm đoạt hay trộm giật đối với những vị khách không mời mà đến. Bạn nên lắp camera có thể quan sát rõ, có khả năng thấy được mệnh giá của tiền và có khả năng thấy rõ được mặt của khách hàng phòng khi xảy ra nhiều vấn đề không ước muốn.

2. Khu vực giá để hàng, khu vực trưng bày sản phẩm

Không phải lúc nào bạn cũng kè kè theo sau khách hàng để xem họ có ý đồ gì không tốt đối với sản phẩm của bạn hay không, khách hàng sẽ cảm thấy không thỏa mái… tất cả việc đó camera quan sát đã giúp bạn

Đối với khách hàng khi thấy cửa hàng của bạn có trang bị thiết bị quan sát sẽ không có ý đồ hay không dám thực hiện ý đồ xấu đối với quán của bạn. Họ được tự do lựa chọn sản phẩm và họ cảm nhận thấy được tự do như ở nhà.

Đơn giản là hệ thống quán của bạn khá rộng, khách hàng sẽ thử hàng (ăn, nếm) ngay tại cửa hàng bạn nếu như không có camera hay thiết bị giám sát. Điều này tạo cho khách hàng một thói quen tốt.

3. Khu vực cửa, sân nơi để xe của khách

Vì quán của bạn chỉ là một shop vừa và nhỏ, nên không cần thiết để đầu tư nhân viên bảo vệ, xe của khách hàng có khi là tự khách trông coi, có khi là kế toán hay thu ngân ngồi gần đấy coi.

Nếu vậy thì quả là rất sơ hở, tạo điều kiện cho trộm cắp xe và khiến khách hàng của bạn không hề yên tâm khi vào shop bạn.

Chỉ cần 1 camera quan sát khu vực này, bất kỳ một hoạt động hay ai đấy lại gần bạn đều có thể quan sát được và cảnh giác bảo đảm an toàn cho tài sản của khách hàng.

Những loại Camera nên lắp đặt cửa hàng tạp hóa

Ip camera

Dòng này có thể hoạt động và ghi lại hình ảnh độc lập , chỉ cần kết nối với hệ thống internet , bạn có thể quan sát từ xa khi không có thời gian đến cửa hàng . Dòng này có cả camera IP wireless thích hợp với việc kết nối một hệ thống không dây cho shop ( nhược điểm: phụ thuộc nhiều và đường truyền internet và tốc độ truyền).

Camera thân hồng ngoại

Dòng camera này thì có thể lắp trong nhà và ngoài trời, quan sát cả ngày và đêm , có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nhiệt , chống nước . Thích hợp với lắp đặt tại địa điểm thấp tại quầy thu ngân , quầy chuyển hàng và quan sát bến bãi xe , cửa ra vào của shop , kho vận … Loại camera này thì thường Kết hợp với đầu ghi camera để có khả năng lưu giữ hình ảnh và xem lại, xem qua mạng, xem qua điện thoại.

Camera dome hồng ngoại

Cũng như camera thân có hồng ngoại . Dòng camera quan sát này hay được lắp đặt cùng với đầu ghi hình camera. Thông thường, camera dome hồng ngoại lắp đặt trong nhà hoặc dưới mái có các thiết bị che chắn cho chống nước, rất phù hợp với cho việc lắp đặt camera quan sát trong cửa hàng tạp hóa, thời trang, quan sát nhà hàng ….

Lời kết

Trong nền kinh tế hiện nay thì các cửa hàng, shop, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá, siêu thị mini phát triển mạnh mẽ, cùng với đó thì nhu cầu quản lý cũng được tăng cao. Ngoài việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng và thiết bị an ninh thì việc lắp đặt camera cửa hàng tạp hóa cũng đang được chủ quản lý chú trọng. Thêm vào đó, hãy nên chú ý đến những đơn vị lắp đặt camera uy tín để việc lắp đặt camera trở nên hiệu quả hơn. Ví dụ, khi lắp đặt camera tại Huế, phải kể đến những đơn vị như Smart View Huế, Camera An Ninh Tuấn Trần,…