Mệnh thổ hợp xe màu gì? Tại sao nên mua xe hợp phong thủy?

Mệnh thổ hợp xe màu gì? Là câu hỏi không ít người mệnh thổ đang trăn trở. Vậy dựa vào những yếu tố nào để chọn màu xe? Chọn thế nào để chiếc xe mang màu hợp phong thủy với người mệnh Thổ?  Bài viết dưới đây, Xemoto.vn sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về mệnh thổ hợp xe màu gì? Tại sao nên mua xe hợp phong thủy?. Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Mệnh thổ hợp xe màu gì?

Mệnh thổ hợp xe màu gì 1
Mệnh thổ hợp xe màu gì?

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc có mối liên quan chặt chẽ đến bản mệnh. Đây có thể là một trong những yếu tố góp phần đem lại may mắn, thu hút tài lộc cho chủ nhân cung mệnh.

Xem thêm Mua xe trả góp cần giấy tờ gì? Quy trình khi thực hiện mua xe trả góp

Màu xe hợp với mệnh Thổ

Thổ là đất, là nơi khởi nguồn nuôi dưỡng vạn vật. Vì thế, mệnh Thổ tượng trưng cho thiên nhiên và thể hiện sự bình an. Theo ngũ hành, người mệnh Thổ có 6 nạp âm với ý nghĩa và tính cách khác nhau. Dưới đây là các tuổi thuộc mệnh Thổ và các nạp âm tương ứng.

Năm sinhTuổiNạp âm mệnh Thổ
1938 – 1998Mậu DầnThành Đầu Thổ
1961 – 2021Tân SửuBích Thượng Thổ
1990 – 1930Canh NgọLộ Bàng Thổ
1939 – 1999Kỷ MãoThành Đầu Thổ
1968 – 2028Mậu ThânĐại Trạch Thổ
1991 – 1931Tân MùiLộ Bàng Thổ
1946 – 2006Bính TuấtỐc Thượng Thổ
1969 – 2029Kỷ DậuĐại Trạch Thổ
1947 – 2007Đinh HợiỐc Thượng Thổ
1976 – 2036Bính ThìnSa Trung Thổ
1960 – 2020Canh TýBích Thượng Thổ
1977 –  2037Đinh TỵSa Trung Thổ

Cũng theo thuyết ngũ hành, người mệnh Thổ hợp với mệnh Kim và Hỏa, khắc Mộc và Thuỷ. Đây cũng là căn cứ quyết định màu tương sinh và tương khắc của cung mệnh này.

Màu tương sinh

Mệnh thổ hợp xe màu gì?  Để giải đáp thắc mắc người mệnh Thổ mua xe màu gì, nguyên lý ngũ hành đã đưa ra những phân tích dựa trên tính chất của bản mệnh. Hỏa sinh Thổ, bởi vậy, những người mệnh Thổ hợp với màu tương ứng của mệnh Hỏa là hồng, đỏ, cam, tím.

Xem thêm Sự thay đổi trong xu hướng mua xe ô tô của người Việt

Màu hòa hợp 

Mệnh thổ hợp xe màu gì 2
Màu hòa hợp 

Vàng, nâu đất, trắng và bạc là những màu sắc hòa hợp với người mệnh Thổ. Trong đó màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sự sinh sôi nảy nở. Nâu là màu gắn liền với mệnh Thổ, mang lại cảm giác bình yên, an toàn.

Mệnh Thổ không nên mua xe màu gì?

Sau khi đã trả lời được câu hỏi mệnh Thổ nên mua xe màu gì thì mọi người cũng không quên tìm hiểu thêm màu sắc nào cấm kỵ đối với người mệnh Thổ để tránh chọn màu xe hay phụ kiện xe có những màu này để hạn chế đem nhiều điều bất lành về cho bản thân, gia đình hoặc tổ chức.

Mệnh tương khắc với mệnh Thổ chính là mệnh Mộc, bởi cây muốn sống, phát triển mạnh mẽ thì cần nhiều chất dinh dưỡng từ đất, điều này sẽ khiến đất bị cạn kiệt và khô cằn theo thời gian nếu không được bồi đắp. Vì thế, màu tương khắc của người mệnh Thổ chính là màu xanh lá của cây.

Mệnh Thổ không nên mua xe màu xanh lá, màu sắc này sẽ khiến chủ nhân gặp tai họa về cho bản thân, sẽ bị rút cạn sức khỏe theo thời gian, công danh và sự nghiệp cũng lụi tàn dần theo năm tháng.

Xem thêm Tốc độ tối đa của xe máy là bao nhiêu? Quy định về tốc độ của xe máy

Tại sao nên mua xe hợp phong thủy? 

Mệnh thổ hợp xe màu gì 3
Tại sao nên mua xe hợp phong thủy? 

Mệnh thổ hợp xe màu gì? Như thuyết ngũ hành đã nói, vạn vật đều có sự tương quan với nhau. Nếu bạn mua xe hợp tuổi thì cái hợp đó sẽ dẫn đến những điều may mắn, thuận lợi. Xe vừa là phương tiện để di chuyển hằng ngày, cũng là phương tiện mà bạn sử dụng để đi làm. Do đó nếu hợp phong thủy thì sẽ an toàn khi điều khiển xe và công việc cũng thuận buồm xuôi gió. Ngược lại nếu chọn những màu không hợp, có tính xung khắc với nhau thì sẽ mang đến những tai họa, rủi ro, những điều không như ý mình muốn.

Trên đây đều là những quan niệm về phong thủy đã có từ ngàn đời nay. Đúng hay không tự chúng ta sẽ cảm nhận được điều đó. Dù gì đi nữa việc chọn những cái hợp và gửi gắm vào đó những mong mỏi tốt lành là một chuyện nên làm.

Vậy là bạn đã biết được mệnh thổ nên mua xe màu gì rồi. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn cũng như những người chung mệnh thổ khác. Đối với nhiều người, họ ưu tiên chọn lựa màu xe theo sở thích. Tuy nhiên sẽ rất tốt nếu mua xe hợp với tuổi. Quan điểm thiên về phong thủy sẽ có nhiều ý kiến khác nhau nhưng tin tưởng vào điều này cũng là một niềm tin tốt để có cái nhìn lạc quan và an tâm hơn trong việc điều khiển xe trên đường.

Bài viết trên đây, Xemoto.vn đã giải thích mọi vấn đề về mệnh thổ hợp xe màu gì? Tại sao nên mua xe hợp phong thủy?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết đều sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đa dành thười gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( vinfastauto.com, luatvietnam.vn, truongdaylaixethaison.edu.vn, thia1.com )