Nên độ xe máy không? Những ưu nhược điểm khi độ xe máy điện

Nên độ xe máy không? Độ xe máy sẽ giúp bạn tăng công suất máy theo yêu cầu của chủ xe, hiệu năng được cải thiện đáng kể, max speed được tăng lên…làm hài lòng người sử dụng. Dưới đây là một số thông tin về việc có nên độ xe máy không, cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Các mức độ của độ xe

Các cấp của độ xe máy điện:

  • Cấp 1: làm chuyển đổi không quá 30% thiết kế xe ban đầu
  • Cấp 2: làm thay đổi không quá 60% thiết kế xe ban đầu
  • Cấp 3: làm thay đổi không quá 90% thiết kế xe ban đầu
  • Cấp 4: làm thay đổi hơn 90% thiết kế xe ban đầu
Các cấp độ của độ xe
Các mức độ của độ xe-Nên độ xe máy không

Xem thêm Xe tải Hyudai New Mighty 75S

Những ưu nhược điểm khi độ xe máy điện

những ưu điểm của độ xe máy điện

  • Tăng tính thẩm mỹ cho xe, làm hài lòng được đòi hỏi về ngoại hình của chủ xe
  • Tăng công suất máy theo yêu cầu của chủ xe, hiệu năng được cải thiện đáng kể, max speed được tăng lên.

Những nhược điểm của độ xe điện

  • Thẩm mỹ đẹp xấu chỉ là tương đối, cho nên sẽ nhiều người cảm nhận thấy xe độ nó không được đẹp. Làm xe mất zin, nếu sau này bạn muốn bán lại xe cũng bị thách giá đi rất nhiều
  • Giảm độ bền của máy móc, động cơ. chăm nom không hề dễ, một khối động cơ độ cần được kiểm tra, sửa chữa kĩ càng. Hạn chế tác động sâu quá vào bên trong động cơ, tốn nhiều thời gian bảo hành hơn các xe không độ rất nhiều
  • Hay bị xuất hiện trạng thái xe chết máy giữa đường
Nên độ xe máy không-2
Những ưu nhược điểm khi độ xe máy điện-Nên độ xe máy không

Những điều cần biết về việc độ xe máy

Nhân tố đánh lửa mạnh hay yếu không hẳn tác động đến việc nhanh chậm của xe.

Trường hợp đánh lửa yếu nhiều người nghĩ nhiên liệu bị tống ra ngoài ống xả khi chưa cháy hết nên đánh lửa mạnh giúp cháy hết nhiên liệu làm máy mạnh hơn. nhưng Trên thực tếcho dù có tăng dòng điện ấy thành hàng tỉ vol thì lực của máy cũng không chuyển đổi gì, còn yếu thì máy vẫn chạy thông thường, do trong chu kỳ nén của động cơ, không khí và nhiên liệu bị nén rất căng, nên mặc dù chỉ có một tia lửa nhỏ là lập tức bị cháy và sinh công.

Vậy nên, những nhà cung cấp và đưa ra tiêu chuẩn dòng điện là có nguyên nhân của nó: Đủ để bảo vệ Bugi và đủ để máy chạy ổn định. Vậy nên dòng điện mạnh không chỉ không có công dụng mà còn gây hại cho tới dầu bugi. Trường hợp nếu như tăng dòng điện phát tới Bugi trên Mobin sườn có thể làm máy mạnh hơn các nhà cung cấp đã thực hiện Điều này từ nửa thập kỷ trước.

Đầu tư dây tăng áp cho xe máy

Có một điều khá phi lý nữa mà các dân độ xe tay mơ vẫn truyền cho nhau như một chân lý: dây tăng áp là dây được nối từ Mobin sườn tới Bugi, nhằm ổn định và giúp tăng dòng điện. tuy nhiên thực tế thì Việc này hoàn toàn thừa.

Sự thật thì dòng điện từ Mobin tới Bugi là dòng điện ổn định nên không cần dây tăng áp, không cần dùng loại dây nào để tăng áp. Chưa kể đến không có dây nào để tăng áo cho động cơ hay bộ phận điện.

Để nói rõ hơn, dòng điện từ mobin sườn qua bugi là dòng điện có cường độ thấp mặc dù vol cao. Vậy nên, loại dây thô thường cũng đủ cho việc đánh lửa, nên bạn gắn dây tăng áp chỉ có công dụng trang trí không hơn không kém. Ta có 1500/2 = 750 lần đánh lửa / phút cho mỗi vòng tròn hoàn thiện 2 kỳ, mỗi phút bánh đà trong máy chạy ít ra 1500 vòng, hai vòng tròn bánh đà có một kỳ nổ. Và với tốc độ đánh lửa nhanh như vậy thì việc giữ ổn định là thừa.

Bugi xịn có làm máy móc mạnh hơn không?

Bugi xịn hay không được đánh giá dựa trên chất liệu làm ra nó, tuy nhiên nếu các bugi đạt tiêu chuẩn kĩ thuật thì có làm chất liệu tốt đến đâu độ bền của nó cũng không khác biệt. bạn có thể thấy bugi thường zin của xe có độ bền 5 6 năm. Bugi có mạnh hơn nữa thì cũng không làm máy cháy hết nguyên liệu vì nó là cơ quan mồi lửa cho hỗn hợp nhiên liệu đang bị nén cháy nổ sinh công. Động cơ có mạnh hay không dựa vào rất nhiều các điều kiện khác.

Xem thêm Nên chọn slip sheet giấy hay slip sheet nhựa phù hợp hơn

Để động cơ xe máy mạnh hơn bạn cần quan tâm đến những bộ phận nào?

Gió

Theo nguyên tắc gió càng dễ hút thì càng tốt, bởi vì trong một kỳ của động cơ phải lấy công tích trữ của bánh đà để kéo xi lanh xuống, sau đấy hút hỗn hợp gồm xăng và hơi xuống lòng xi lanh. Vậy nên bộ lọc gió càng thoáng càng tốt, vệ sinh bộ lọc gió luôn luôn giúp động cơ máy của xe mạnh hơn.

Nên độ xe máy không-3
Nên độ xe máy không

Thay vì độ những món không gây ảnh hưởng đến độ lực của động cơ ở trên, bạn nên vệ sinh lọc gió luôn luôn hay thích độ thì thay giàn lọc gió to gấp đôi sẽ giúp hút gió tốt mà không dùng nhiều công.

Pô xe máy

Để tham khảo tại sao pô xe máy lại giúp động cơ máy mạnh hơn bạn hãy học hỏi nguyên tắc của động cơ đốt trong: Bạn có biết động cơ chạy tốt nhất khi không có ống xả.Ở kỳ cuối của động cơ, Su-pap sẽ mở ra và động cơ vận dụng công tích trữ trong bánh đà để đẩy xi lanh lên phía trên và xả phần nhiều khói trong lòng xi lanh ra ngoài. Lúc này, ống xả càng thông thoáng, càng to thì máy càng hao tốn ít công để thổi gỉ và khí bẩn ra ngoài. Thông thường ống xả sẽ hơi bí nhằm giảm âm thanh nhưng vẫn bảo đảm động cơ vẫn hoạt động thông thường, còn nếu như ống xả càng thoáng thì tiếng ồn càng lớn nhưng động cơ lại nhẹ nhõm trong kỳ xả. Vậy nên, máy càng êm, chạy càng nhanh, tuy nhiên lại vô cùng ồn nên các bạn hãy chọn loại ống xả có tiếng kêu vừa phải, thoáng đãng.

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc nên độ xe máy không và những ưu nhược điểm khi độ xe máy. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vietnamnet.vn, imotorbike.vn, phoxedien.com, decalbinhduong.com)