Phong thủy biển số xe là gì? Cách tính biển số xe đẹp thế nào?

Phong thủy biển số xe theo quan niệm của người Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung, những con số và thứ tự sắp xếp của chúng trong biển số xe có ý nghĩa và ảnh hưởng đến chủ xe do đó topic dịch biển số xe luôn là chủ đề nhận được nhiều mong muốn thực tế. Bài viết dưới đây, Xemoto.vn sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về phong thủy biển số xe là gì? Cách tính biển số xe đẹp thế nào?. Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy biển số xe là gì?

Phong thủy biển số xe là gì? 1
Phong thủy biển số xe là gì?

Biển số xe đẹp có ý nghĩa vô cùng to lớn, kết hợp phong thủy theo chủ nhân.. Nó sẽ đem lại tài vận cho một con người, việc kinh doanh làm ăn phát đạt, đối tác nể trọng hay mong muốn được không gây hại khi di chuyển trên đường. Toàn bộ mọi người tin một về phong thủy biển số xe may mắn và thành công đều nhờ từ những vật dụng gắn bó với họ, đặc biệt là chiếc ôtô.

Thời gian trước với loại biển 4 số, người Việt Nam thường quan niệm ý nghĩa biển số theo các dòng: Tứ Quý, Số Tiến, Số Gánh, Số Lặp, Thần Tài, Tài Lộc… ví dụ như 6868 – “lộc phát, lộc phát”, 6886 – “lộc phát, phát lộc”… Những số thuộc hàng tứ quý: 7777, 8888, 9999 hay 1111 được xem như đẹp và ý nghĩa nhất.

Xem thêm Xe máy cho học sinh cấp 3 cực dễ sử dụng mà bạn nên biết

Thế nào là biển số xe đẹp?

Theo văn hóa phương Đông, xét về phong thủy, biển số xe đẹp là “nhất tứ quý, nhì đồng hoa”. Số đẹp là số có âm dương, có lộc, có phát,… Tuy nhiên, theo quan niệm của nhiều người, số đẹp là số có nghĩa. Tại một vài nước, biển số xe đẹp thể hiện vị thế và đẳng cấp chủ xe.

Quan trọng bản số xe đẹp được dân làm kinh doanh săn đón, tìm mua. Biển số xe đẹp là biển có các cặp số như 68, 86 hoặc 66, 88. Bởi vì theo âm Hán – Việt, “lục” đồng âm với lộc. Số 8 đọc là “bát”, trùng âm với phát. Ngoài ra các số tiến cũng đều được ưa chuộng.

Dưới đây là những cách dịch biển số xe căn bản giúp người coi tìm hiểu những ý nghĩa thú vị về biển số xe.

Bí quyết dịch biển số xe căn bản

Số 1 (Nhất): chắn chắn, đứng top đầu, có một không hai vô nhị

Số 2 (Mãi): mãi mãi, bền lâu

Số 3 (Tài): phát tài, nhiều tiền tài

Số 4 (Tử): nhiều người nghĩ rằng 4 là số không tốt (vì tử là chết)

Số 5 (Ngũ): ngũ hành, ngũ cung, những điều bí ẩn

Số 6 (Lộc): có nghĩa là Lục, có nhiều lộc, phúc

Số 7 (Thất): hay được hiểu là mất.

Số 8 (Phát): nghĩa là bát, tức phát tài, tăng trưởng

Số 9 (Thừa): nghĩa là Cửu, trường tồn, con số to nhất

Mỗi con số có một ý nghĩa riêng, ta chỉ phải ghép lại để dịch được ý nghĩa của biển số xe.

Nhiều người quan niệm biển số đẹp sẽ có đuôi là: 68 – Lộc phát, 8386 – Phát tài, phát lộc, 79 – Thần tài lớn, 39 – Thần tài nhỏ…

Cách tính biển số xe đẹp

Phong thủy biển số xe 2
Cách tính biển số xe đẹp

Bí quyết tính thu thập 4 số cuối chia cho 80

Phong thủy biển số xe ở cách tính biển số xe đẹp này, bạn thu thập 4 số cuối của xe chia cho 80, sau đó trừ đi phần nguyên và thu thập số còn lại nhân cho 80 sẽ cho kết quả tương ứng với các con số như bảng biểu hiện bên trên.

Chẳng hạn như với xe RR biển số 7777

 • Bước 1. Ta sẽ thu thập 7777 / 80 = 97,2125
 • Bước 2. Trừ đi phần nguyên 97,2125 – 97 = 0,2125
 • Bước 3. Thu thập số vừa tính được nhân với 80. 0,2125 X 80 = 17.

Tra bảng ý nghĩa phong thủy biển số xe ta sẽ có số 17 với ý nghĩa Vượt Qua Mọi khó khăn.

Ví dụ tiếp theo. Xe có biển số 11111:

 • Bước 1. Ta thu thập 1111 / 80 = 13,8875.
 • Bước 2. Trừ đi phần nguyên: 12,8875 – 13= 0,8875.
 • Bước 3. Lấy 0,8873 x 80 = 71

Cách tính tổng 5 số

Ngoài ra, còn có một phương pháp xem biển số xe khác. Đấy là tính tổng 5 số trên biển số xe. Bí quyết này được cho là dễ hành động hơn so sánh với bí quyết lấy 4 số cuối chia cho 80. Ở bí quyết này, bạn chỉ cần tính tổng 5 con số trên biển số xe rồi lấy con số cuối cùng để kết luận đó là biển đẹp hay xấu, tương tự như bí quyết chơi bài cào vậy. Theo bí quyết này bạn có khả năng tính nhẩm được.

Thường thì nếu con số cuối cùng bạn tính ra được từ nằm trong khoảng 7, 8, 9, đấy được coi như biển số đẹp và số 9 là con số được xem là đem tới may mắn, tài lộc cho chủ nhân chiếc xe. Còn nếu như tính ra các con số nhỏ như 0, 1, 2 thì biển số đó không được xem là biển số đẹp và thường đem tới điều không may mắn.

Bí quyết tính ý nghĩa biển số xe dựa trên phiên âm Hán Việt

Mỗi bí quyết tính ý nghĩa biển số xe thường mang những ý nghĩa không giống nhau, nếu dựa theo phiên âm Hán Việt thì sẽ có nhiều ý nghĩa sau đây:

 • Số 0: không có gì, vô hình
 • Số 1: có một không hai vô nhị
 • Số 2: Bền lâu
 • Số 3: Tài lộc phát tài
 • Số 4: Chết – Con số kiêng kị trong phong thủy
 • Số 5: Có phúc, tốt bất diệt
 • Số 6: Tài lộc, may mắn
 • Số 7: Thất – mất mát, con số không tốt trong phong thủy
 • Số 8: Phát tài, phát đạt, phát triển
 • Số 9: Trường tồn, lâu bền – Con số đẹp nhất trong phong thủy

Phong thủy biển số xe Theo phiên âm Hán Việt, số 0, 4 và số 7 là ba con số kiêng kỵ, cần né khi chọn biển số xe

Xem thêm Xe SUV là gì ? Có nên mua xe SUV không ?

Biển số xe phong thủy may mắn nhất theo người Trung Quốc

Phong thủy biển số xe 3
Biển số xe phong thủy may mắn nhất theo người Trung Quốc

Biển số 8888

Đây chính là loại rộng rãi nhất, xuất hiện trong cực kì nhiều quảng cáo thích hợp với Tết của Trung Quốc. Với số 8 có mặt bốn lần, về cơ bản nó nghĩa là “thịnh vượng, thịnh vượng, thịnh vượng”, cực kì phù hợp cho những người đang làm kinh doanh vì nó sẽ mang lại cho họ vận may lớn.

Biển số 2828

2 trong số học Trung Quốc là viết tắt của ‘đôi’, mang lại phước lành vì nhiều người tin rằng những điều tốt đẹp sẽ đến theo từng cặp. Một số người tin rằng nó cũng là viết tắt của “easy”, vì vậy biển số xe này có khả năng có nghĩa là “dễ dàng thịnh vượng, hai lần”.

Biển số 1688

Người Trung Quốc tin rằng số 6 (六, liu) là một con số may mắn vì bí quyết phát âm của nó gần đồng nghĩa với 流 (liu), có nghĩa là “chảy” hoặc “tất cả các con đường”. Nhìn chung, biển số xe này có nghĩa là “thịnh vượng mọi cách” hoặc “thịnh vượng suôn sẻ”.

Xem thêm Tem Xe Exciter 150 Màu Nào Đẹp? Cách Chọn Màu Tem Xe Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ

Biển số 2688

Phong thủy biển số xe 4
Biển số 2688

Phong thủy biển số xe tương tự với số trên tuy nhiên thay vì vậy là số 2. Việc làm này có khả năng có nghĩa là “sự thịnh vượng kép trên mọi nẻo đường” hoặc “sự thịnh vượng đơn giản và suôn sẻ”. Việc làm này nghe có vẻ là một biển số ô tô xuất sắc cho những người quá căng thẳng trong công việc nhưng vẫn mong muốn làm tối ưu có thể.

Bài viết trên đây, Xemoto.vn đã giải thích mọi vấn đề về phong thủy biển số xe là gì? Cách tính biển số xe đẹp thế nào?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết đều sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đa dành thười gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( vinfastauto.com, luatvietnam.vn, truongdaylaixethaison.edu.vn, thia1.com )