Phuộc upside down là gì? Đánh giá chi tiết

Phuộc upside down là gì? Nếu như là một dân chơi xe chính hiệu thì những đồ chơi xe cũng như phuộc upside down chắc hẳn bạn cũng đã quá quen thuộc. Những cũng còn một số người chưa có biết một nội dung gì về loại phuộc này, vậy hảy cùng tìm và phân tích kỹ thêm các thông tin qua bài viêt phía dưới nhé.

Phuộc upside down là gì?

Phuộc Upside Down hay thường được gọi là phuộc lồng – phuộc trước xe máy

Phuộc upside down là gì? Điều bạn cần biết
Phuộc upside down là gì?

Phuộc Upside Down hay thường được các bạn gọi là phuộc lồng – phuộc trước của xe máy, có hình dạng ống, phía trong chứa các chi tiết như các lò xo, ty phuộc và dầu giảm chấn nhằm giúp triệt tiêu tối ưu lực chấn động từ bánh trước lên tay lái. Tuy nhiêntoàn bộ bộ máy đều bị đảo trái lại.

Việc dùng phuộc đảo ngược đem lại cho xe 2 ích lợi lớn: giảm trọng lượng và tạo cảm giác êm ái khi đi xe.

>>>Xem thêm :Tổng hợp các loại xe tay ga mới nhất hiện nay hot nhất 2021

Phuộc upside down là gì?​ Cấu tạo và các nguyên lý hoạt động phuộc Upside Down

Cấu tạo phuộc upside down

Phuộc upside down chính hãng, cũ hay mới đều được các cấu tạo bao gồm phần trụ nhỏ được cố định tại trục bánh trước rất bảo đảm trong các khoản thời gian phần ống phuộc đặt vào các khu vực chảng ba của xe. Phía trong ống thuộc gồm lò xo, ty thuộc và dầu giảm chấn.

So sánh phuộc upside down với loại phuộc ống luồng

Xét về cấu tạo giữa phuộc upside down và phuộc ống lồng có lợi thế cạnh tranh ở vị trí của phần trụ và chiều có sự đảo ngược nhau. tuy vậy về nguyên lý 2 ống này không có quá là nhiều sự sai biệt.

Về sự phổ biến: ống phuộc xuất hiện trước và có các phần phổ biến hơn ống phuộc đảo, thường được sử dụng cho đa số các kiểu loại xe thương mại, bên cạnh đó còn có hãng cung cấp thêm phần cao su bên ngoài để bảo vệ vượt trội hơn. Ống phuộc upside down ra đời sau nhưng hiện đang được yêu thíchhợp lý cho các dòng xe thể thao, hiện đại nhất là dòng xe off road.

Đặc điểm phuộc Upside down (Phuộc hành trình ngược)

Phuộc upside down (USD) được thiết kế với các phần tĩnh (phần trụ) nằm phía trên, được siết chặt vào các chảng ba và phần ống phuộc (phần động) thì được cố định phía dưới vào bánh trước qua chốt trục bánh xe.

Sự khác biệt giữa phuộc Upside down và phuộc ống lồng - Motosaigon
Đặc điểm phuộc Upside down (Phuộc hành trình ngược)

Phuộc upside down hay được sử dụng trên các mẫu xe thể thao tối tânđặc biệt là các dòng xe off road hay được cung cấp hệ thống phuộc này.

Phuộc Upside down

Điểm tốt nhất

  • Phuộc upside down là gì? Giúp tăng độ đàn hồi, êm ái hơn
  • Thiết kế được nhận xét thẩm mỹ hơn

>>Xem thêm :Cùng bật mí các gara ô tô uy tín tại hà nội

Điểm không tốt

  • Dễ bị vỡ ống chứa dầu
  • Giá thành cao hơn
  • Dễ bị trầy xước ty của phuộc hơn vì vị trí thấp hơn

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của phuộc upside down

Cáo tạo phuộc upside down gồm có phần trụ nhỏ được cố định tại trục bánh trước một cách đảm bảo trong khi phần ống phuộc được đặt vào khu vực chảng ba của xe. Bên trong ống phuộc bao gồm lò xò, ty phuộc và dầu giảm chấn. Tất cả được kết hợp tại nên các bước hoạt động nhằm giúp xe chạy êm hơn và hạn chế được những tác động lên bánh trước, cổ xe và nhất là không làm ảnh hưởng đến người lái.

Qua đấy, ta có khả năng thấy được phuộc ống lồng và phuộc upside down có 1 điểm khác biệt rất lớn về phần cấu tạo. đấy là vị trí của phần trụ và phần ống phuộc bị đảo ngược. Nhưng mà về nguyên lý hoạt động của 2 ống này cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Có khả năng chia nguyên lý công việc của phuộc upside down thành 2 giai đoạn gồm giai đoạn nén và giai đoạn giãn. Khi xe gặp các địa hình không bằng phẳng, bánh xe sẽ ảnh hưởng 1 lực lên bộ phận nhún. Lúc này, tại ống phuộc, dầu giảm chấn chảy từ khoang này sang khoang kia làm lò xo nén lại rồi lập tức đàn hồi ngược lại làm xe giảm được ảnh hưởng của sự sốc.

Các kiểu phuộc Upside Down cho xe máy

Phuộc upside down là gì? Bên cạnh những mẫu xe dùng ghi đông trần, những mẫu xe tay ga hoặc xe số tầm trung vẫn có thể độ lên Upside Down và thậm chí tăng mạnh tính hầm hố cho xe. Anh em cùng xem xét thêm qua những mẫu này nhé.
Upside Down cho PKL, tuy nhiên có thể chế tốt cho dòng Raider.

Phuộc Ngược USD (Up Side Down) cho Raider/Satria 150 - Hàng Chính Hãng - Cao Cấp | Shopee Việt Nam
Các kiểu phuộc Upside Down cho xe máy
Phân khối lớn là dòng xe được cung cấp phuộc Up Side Down nhiều nhất, có lẽ vì thực chất chiếc PKL đã hầm hố nên cần phải trang bị thêm một cặp phuộc trước cũng hầm hố không kém thì mới có thể làm chiếc xe thêm nổi bật hơn. Dòng xe raider 150 mới được ra mắt cũng là một trong những dòng xe được các biker cung cấp phuộc xe máy này!
Mẫu thông dụng nhất – Phuộc G@zi Upside Down cho PCX hoặc Honda AirBlade.
Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về phuộc upside down là gì? Đánh giá chi tiết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc.
Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo ( suamayruaxe.com, motosaigon.vn, … )