Pin xe điện và những điều mà bạn không thể bỏ qua

Hiện nay, các phương tiện giao thông như xe đạp điện, xe máy điện… đã trở nên phổ biến trên đường phố Việt Nam. Để phục vụ cho hoạt động của loại xe điện này, trên thị trường có hai loại năng lượng là pin và ắc quy. Xe điện chạy bằng pin nói riêng ngày càng trở nên phổ biến do khả năng tăng tốc nhanh chóng cùng khả năng đi đường dài. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Pin xe điện thì hãy tham khảo bài viết sau đây:

1. Pin xe điện là gì? Có mấy loại pin xe điện?

Tìm hiểu về Pin xe điện
Tìm hiểu về Pin xe điện

Pin xe điện là nơi cung cấp nguồn năng lượng chính cho các loại xe điện, quyết định đến thời gian có thể di chuyển của xe. Các loại xe điện khác nhau sẽ sử dụng các loại pin khác nhau và cách sử dụng các nguồn cung cấp này cũng khác nhau.

Các loại ắc quy thường được sử dụng trên xe điện hiện nay là:

  • Pin axit chì (hay còn gọi là ắc quy): Là loại pin điện được sử dụng phổ biến trong các loại xe điện và các thiết bị công nghệ khác. Loại pin này có giá thành rẻ nhưng tuổi thọ ngắn và phải bảo dưỡng thường xuyên.

  • Pin niken hiđrua kim loại (NiMH): Loại pin điện này được sử dụng khá phổ biến trong nhiều năm gần đây. Loại pin này có đặc điểm tương tự như công nghệ NiCard cũ nhưng không có tác động tiêu cực đến môi trường, tăng tổng dung lượng sạc và mật độ năng lượng cao.

  • Pin Nickel-cadmium (Pin NiCd): Là loại pin được làm bằng niken và cadmium thường được sử dụng nhiều trong công nghệ pin sạc lại.

  • Pin Lithium ion (Li-on): Loại pin này được ứng dụng khá phổ biến, được dùng để cung cấp nguồn năng lượng cho các thiết bị điện thoại thông minh, xe điện,… trên thị trường.

Mỗi loại pin sẽ phù hợp với loại xe điện khác nhau. Do đó, cần phải tìm hiểu kĩ và nghe tư vấn để lựa chọn được sản phẩm pin xe điện phù hợp.

2. Giá bán pin xe điện bao nhiêu?

Giá bán pin xe điện bao nhiêu?
Giá bán pin xe điện bao nhiêu?

Nếu tìm hiểu về pin xe điện mà bỏ qua thông tin về giá bán thì quả là thiếu xót. Hiện nay, tình trạng mua phải hàng cũ, tháo pin xe điện rồi rao bán trên thị trường với giá hời đang khá phổ biến. Chính vì vậy mà giá pin cũng sẽ có nhiều mức giá, mức chênh lệch khá cao.

Hiện giá pin xe điện kém chất lượng thường rất rẻ và dao động trong khoảng chỉ 2.900.000 – 3.200.000 VNĐ. Việc sử dụng các loại ắc quy kém chất lượng này sẽ khiến xe chạy chậm, xe bị ngắt điện khi lái xe, bị hỏng sau một đoạn đường ngắn,… ảnh hưởng tới chất lượng xe. Do đó, khách hàng nên cân nhắc trước khi mua loại pin xe điện này.

Sử dụng pin xe điện uy tín, chất lượng tại Evshop để không tiền mất tật mang. Các dòng ắc quy xe điện mà Evshop đang bán bao gồm: R10, X8, HS5, … Mức giá bán mà Evshop đưa ra phù hợp nhất trên thị trường, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

3. Mua pin xe điện ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Mua pin xe điện ở đâu uy tín nhất hiện nay?
Mua pin xe điện ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Việc lựa chọn được một địa chỉ mua pin xe điện uy tín, chất lượng là điều mà ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại pin xe điện tràn lan trên thị trường khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn được loại pin phù hợp, uy tín, chất lượng. Một trong những đơn vị cung cấp pin xe điện uy tín nhất phải kể đến Evshop. Đây là đơn vị mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị:

  • Mức giá mà Evshop đưa ra khá cạnh tranh trên thị trường.

  • Các sản phẩm pin đều đảm bảo an toàn, chống cháy nổ khi sử dụng.

  • Chính sách bảo hành rõ ràng, cụ thể cho từng người tiêu dùng.

  • Evshop hỗ trợ giao hàng nhanh chóng. Miễn phí giao hàng trong nội thành TP. Hồ Chí Minh;

  • Evshop sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có hiểu biết, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/07. Nhờ đó, mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp một cách cụ thể, chính xác nhất.

Trên đây là một vài thông tin trong việc lựa chọn và sử dụng nguồn cung cấp năng lượng cho xe hoạt động bằng điện. Nếu bạn có nhu cầu mua pin xe điện thì hãy liên hệ https://evshop.vn/ để được tư vấn ngay nhé.