Tổng hợp pô xe máy phát ra tiếng nổ mới nhất 2021

pô xe máy phát ra tiếng nổ là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề pô xe máy phát ra tiếng nổ Trong bài viết này xemoto.vn sẽ viết bài Tổng hợp pô xe máy phát ra tiếng nổ mới nhất 2020.

Tổng hợp pô xe máy phát ra tiếng nổ mới nhất 2020

Tổng hợp pô xe máy phát ra tiếng nổ mới nhất 2020.

Pô xe máy là một bộ phận k thể thiếu của chiếc xe máy. tuy nhiên sau một thời gian sử dụng một số lúc bạn thấy pô xe máy của mình đột nhiên phát ra những âm thanh lạ kèm theo tiếng nổ lớn đây là những dấu hiệu bất thường mà bạn cần đi test xe máy của bạn ngay để giải quyết, sửa chữa lỗi kịp thời.

Một số tại sao gây ra tiếng nổ ở pô xe máy

Bugi khiến pô xe máy có tiếng nổ to. hình minh họa

Rỗ bề mặt xu páp xả; kênh nhẹ xu páp xả; Bugi đánh lửa bị muội cháy dính; Thừa xăng do chế hòa khí nhiều xăng; Thừa xăng do bầu lọc gió bị tắc; Kim, cối xăng bị quá mòn; Ống xả bị tắc do muội quá nhiều; Bị vỡ ron pô; Thủng một lỗ nào đó trên pô xe máy; Xu páp, cam, cò Piston có chủ đề.

mẹo rà soát và giải quyết khi pô có tiếng nổ

Tùy từng lý do mà bạn nên có những biện pháp sửa chữa khác nhau.

trước nhất, bạn nên check lại bugi liệu có bị muội bám quá nhiều k, nếu có thì lau sạch lại và nổ thử.

Nếu vẫn có tiếng nổ to, bạn nên dựng chân chống đứng của xe máy lên, test xem ống xả có quá bẩn, bám quá nhiều muội k, nếu có thì vệ sinh sạch sẽ.

Tiếp đó, 1 tay giữ ga xe, một tay rà toàn bộ thân của pô xe máy và check nhìn thấy liệu rằng có một vết thủng nào k. Nếu bị thủng, bạn chỉ cần ra quán và bảo thợ hàn lại là xong. Hoặc một số trường hợp, do cổ pô xe máy bị gỉ, thủng, thì bạn đủ sức thay cổ pô. Còn có khi nghiêm trọng hơn, thì bạn phải thay tất cả pô xe máy, tùy từng loại xe máy mà pô có giá khác nhau.

Nếu k có lỗ thủng nào, bạn đủ nội lực bị vỡ ron pô do đi xe quá lâu, bạn nên sửa chữa ngay.

Tiếp đó, nếu vấn đề luôn luôn chưa được khắc phục, bạn nên rà soát xem liệu rằng chiếc xe máy của bạn có bị dư xăng hay không. Bạn đem xe ra quán yêu cầu thợ kiểm tra và điều chỉnh lại nền móng phun xăng xem có vấn đề gì không. Nếu cam, cò hay xu pháp…có vấn đề thì đủ nội lực điều chỉnh hoặc thay thế ngay.

Nếu đang thử tất cả các phương án trên mà vẫn có tiếng nổ, bạn cần đem xe đến trung tâm bảo dưỡng xe chuyên nghiệp để rà soát. hình minh họa

Nếu đang thử toàn bộ những phương án trên mà vẫn phát tiếng nổ, bạn nên tìm đến những thợ chuyên nghiệp để “khám bệnh” cho pô xe máy của chiếc xe của mình.

Chỉ một tiếng động dị thường của xe máy của bạn cũng đủ nội lực là dấu hiệu bệnh khá nặng của nhiều bộ phận không giống nên bạn tuyệt đối không được chủ quan, xem thường.

Nguồn: https://baomoi.com/