Tốc độ bàn thờ là gì ?

Tốc độ bàn thờ là gì ? là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề tốc độ bàn thờ là gì . Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Tốc độ bàn thờ là gì ?

Tốc độ Bàn Thờlà Gì

Tốc độ bàn thờ là gì ?

Đây là một khái niệm mới về tốc độ “quá mau, quá nguy hiểm” của các tay lái. Nếu đạt tốc độ này thì con đường “về với ông bà” sẽ không còn xa nữa.

Tốc độ bàn thờ là gì ?

Hiện trường vụ tai nạn tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến tre. Ảnh: VNN.

Những ngày vừa qua trên mạng xã hội lan mạng tin lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) – Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) truy đuổi người vi phạm giao thông khiến cho một người dân bị chết, một CSGT bị thương, đã minh chứng cho cái gọi là “tốc độ bàn thờ”. Vậy, vấn đề được đặt ra ở đây là gì?

Người vi phạm không đáng mất đi online sống của mình

Trường hợp CSGT huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre sử dụng “tốc độ bàn thờ” truy người vi phạm giao thông gây thiệt hại về người không hề là chuyện mới và hiếm.

Cuối tháng 6/2017, CSGT huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa truy đuổi 2 thanh niên k đội mũ bảo hiểm khiến cả 4 người bị té ngã và thương nặng.

Xa hơn một chút, ngày 23/11/2016 CSGT huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam rượt đuổi người vi phạm giao thông trên đường, khiến một người chết và một người bị thương nặng. Ở các địa khác như Đồng Nai, Hưng Yên, Hà Nội..v..v, cũng xảy ra không ít những vụ thương tâm tương tự giống như vậy.

vì thế, theo các chuyên gia pháp lý, khi phát hiện người vi phạm có lỗi nhẹ nhưng k chịu tuân thủ hiệu lệnh thì CSGT có quyền ghi lại biển số xe của người vi phạm rồi thông báo cho các chốt kiểm tra liền kề hoặc các tổ tuần tra để kịp thời ngăn chặn hoặc dùng camera để phạt nguội..v..v.

Mức phạt đó đủ sức là mấy tháng tiền lương của người lưu thông, phạt lao động công ích, hồ sơ bị ghi xấu, giam xe, treo bằng lái.v.v… Nói chung là hậu quả kéo theo cho một lần coi thường luật lệ là rất đáng sợ. Chỉ có như thế mới làm cho người tham dự giao thông không có khi nào liều.

Thêm một lý giải cho việc CSGT không quan trọng phải truy đuổi đó là, giao thông ở VN luôn luôn là một bức tranh lộn xộn: Đường nhỏ hẹp, phân luồng, phân tuyến, phân làn bất phù hợp.

Trong khi, lực lượng CSGT còn tiêu cực, thực thi công vụ không hoàn toàn vì giữ trật tự giao thông, mà “canh me, núp lùm” với mục tiêu hoàn thành “chỉ tiêu được giao”. Chính cái gọi là “chỉ tiêu được giao” của lĩnh vực CSGT góp phần sử dụng nên hiểm nguy cho người tham dự giao thông, càng khiến cho người dân “không phục”.

thêm nữa, quyền đối với tính onlinethể trạng của công dân luôn được pháp luật bảo vệ. Cùng với những cái chết thương tâm do tại nạn khi lực lượng tính năng truy đuổi vừa mới khẳng định sự không cần thiết này.

Nên, dù người dân có vi phạm hành chính chăng nữa, thì hoàn toàn k đáng mất đi trực tuyến sống của mình.

Người vi phạm “nhờn” luật?

thực tế cho thấy, ngày thường, vấn đề vi phạm giao thông đã nhức nhối, huống hồ Tết cổ truyền vừa mới cận kề. Những “chuyến xe bão táp” chở đầy sản phẩm kịp giúp sức cho nhu cầu bán buôn, hay “chuyến xe tử thần” nhồi nhét khách, đua để giành khách… Rồi, những “đệ tử lưu linh” thích thể hiện cái tôi của mình… Ở đó, những vòng quay bánh xe ngày một mau hơn, gấp gáp hơn.

đủ nội lực nói, vì nhiều nguyên do không giống nhau, “tốc độ bàn thờ” luôn được “mở” ở khắp ngành, ở bất kỳ đối tượng nào. Điều này đặt ra thách thức không nhỏ cho lực lượng tính năng thi hành Nhiệm vụ. Người vi phạm tình nguyện dừng khi bị có tín hiệu dừng thì tốt, nhưng bỏ chạy thì sẽ easy tạo nên màn rượt đuổi chẳng khác nào trong phim điện ảnh.

Mà những vi phạm nhỏ khi tham gia giao thông không bị xử lý sẽ là nguồn cơn của những hành vi vi phạm to hơn, tăng tính “nhờn” luật”, gây nguy hại hơn cho thế giới. Trong khi, chúng ta đang thiết lập một Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thì phải thực thi luật pháp cho nghiêm, cương quyết k để xảy ra hiện tượng coi thường luật pháp.

đang có nhiều người lập luận rằng do bị cảnh sát đuổi nên tai nạn mới xảy ra. Vậy vì sao người xem không biết đặt câu hỏi trái lại rằng: tại sao họ lại bị cảnh sát đuổi? tại sao họ lại không dừng khi bị cảnh sát thổi? Và vì sao đám đông k biết vẽ ra viễn cảnh tốt xinh rằng: Tai nạn dĩ nhiên sẽ k xảy ra nếu người vi phạm dừng lại để làm việc với cảnh sát?

Trật tự, an toàn giao thông nói riêng và không gian nói chung sẽ đi về đâu nếu lái xe cứ vô tư vi phạm, bị tuýt còi cứ chạy? Còn lực lượng tính năng vẫn cứ nghĩ rằng mình có quyền truy đuổi (trừ trường hợp truy đuổi tội phạm ảnh sự, ảo tuy, cướp giật).

Thế là cái phương pháp quái gở: “Vi phạm → Chạy → Đuổi” tạo thành một vòng luẩn quẩn không lối thoát! Nó “bức bí” ngay từ tư duy của người thực thi pháp luật đến người tham gia giao thông có ý thức không tốt. Cả hai vô tình đưa nhau vào thế “tốc độ bàn thờ”, để rồi khi xảy ra hệ quả nghiêm trọng thì chính họ lại bị “búa rìu” từ dư bàn luận.

do đólàm sao để ý thức của người tham gia giao thông được refresh, có lỗi thì bị phạt, bị tuýt còi thì dừng xe, sẽ k còn phải truy đuổi sử dụng gì? Câu hỏi này cần sự vào cuộc mạnh mẽ từ nhiều phía: Từ công tác tuyên truyền, dân vận, quản lý… của cơ quan chức năng liên quan, đến sự tự ý thứcvăn hóa của người tham dự giao thông.

Nguồn : https://enternews.vn