ZIFE Motormaniacs – Ngày hội của đam mê

ZIFE Motormaniacs là ngày hội tập hợp những người đam mê mô tô độ, say mê những cung đường bất tận hướng đến những vùng đất mới. ZIFE Motormaniacs diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/12/2017.

ZIFE là đứa con tinh thần của anh Nguyễn Minh Quang và một số người bạn cùng chí hướng. Vào năm 2008, ZF là một trong những cá thể đầu tiên tại Việt Nam tiếp cận với sự quay trở lại của văn hóa Caferacer và bị cuốn hút bởi những chiếc xe trần trụi và trên hết là cái lối sống mà văn hóa caferacer mang lại.

Trong thời điểm khởi đầu khi mà điều kiện về kinh tế hạn hẹp cũng như kỹ thuật dựng xe ở Việt Nam còn quá sơ khai, khi mà 1 chiếc caferacer ở thời điểm bấy giờ chưa được tiếp nhận bởi sự thô ráp, bởi chiếc đuôi cộc hay góc lái quá hạn chế thì ZIFE đã nhen nhóm dựng chiếc caferacer đầu tiên, đó là chiếc GN250. Chiếc xe này là một khởi đầu đầy ý nghĩa với ZIFE bởi khi ấy ZIFE chưa hoạt động dưới loại hình kinh doanh. Anh Quang chia sẻ rằng chiếc GN250 chỉ đơn thuần là làm chiếc xe với tâm huyết là dành tặng người bạn. Và chiếc xe ra đời với khá nhiều va vấp cũng như bài học, nhưng ở thời điểm mới bắt đầu, chiếc xe này như linh hồn của ZF.

ZIFE DESIGN chính thức nhận được khách hàng đầu tiên vào năm 2010. Những chiếc xe độ ưa thích của ZIFE là những chiếc Suzuki GN. Với họ, đó là nguyên liệu khá bình dân và đầy “tiềm năng” để cho ra những mẫu sản phẩm đẹp lúc bấy giờ bởi kết cấu khung sườn khá mạch lạc và xe gốc khá sẵn. Từ đấy tại ZIFE đã cho ra hơn 30 mẫu GN khác nhau. Đến thời điểm hiện tại, ZIFE đã thực hiện dựng hơn 60 mẫu xe các chủng loại và style – một con số không nhiều nhưng đều mang một dáng dấp riêng trong mỗi sản phẩm.

ZIFE DESIGN là nơi sáng tạo ra những chiếc xe mang “chất độ”, là nơi mà tư duy  “thổi hồn” cho những chiếc xe, nơi những sản phẩm là duy nhất và được tôn vinh, là nơi lối sống sáng tạo, tự do được đề cao

ZIFE có 1 nguyên tắc làm việc khá bảo thủ: mỗi chiếc xe chỉ có một và duy nhất, không lặp lại. Khách hàng của ZIFE là những khách hàng có gu chơi xe riêng biệt, họ tin tưởng và giao cho ZF thỏa sức sáng tác. Theo anh Quang, ZIFE DESIGN luôn tôn trọng khách hàng, đảm bảo “tính độc” cho sản phẩm của khách, và trên hết, ZIFE luôn tạo ra những chiếc xế độ đúng nghĩa. Tại sao ZIFE nhấn mạnh điều này? Bởi “tính độ” là tính duy nhất, không lặp lại, không sao chép, không sản xuất hàng loạt và đó là những yếu tố khiến sản phẩm đó trở thành thứ duy nhất, thứ đáng được tôn vinh.

Đan xe với công việc dựng xe, ZF luôn duy trì hoạt động dưới hình thức du lịch, rong ruổi xe trên các nẻo đường để trải nghiệm, để cảm nhận chiếc xe cũng như văn hóa từng vùng. Chiếc xe gắn liền với chuyến đi và chuyến đi thì sẽ mang câu chuyện về những chiếc xe về lối sống cũng như về bạn bè.

Ngày hội ZIFE Motormaniacs được tổ chức tại khu tổ hợp 60S số 60 ngõ Thổ Quan – Khâm Thiên – Hà Nội, đại bản doanh mới của ZIFE DESIGN. Sự kiện được tổ chức với mục đích giao lưu, chiêm ngưỡng những mẫu xe độ “chất”, chia sẻ về những chuyến đi và kinh nghiệm chơi xe. Sự kiện mở cửa tự do và mọi khách hàng đến với ZIFE Motormaniacs đều nhận được voucher giảm giá phụ kiện và tham dự những minigame với phần thưởng hấp dẫn.

Nguồn: Xehay.vn