Cách mở cốp xe vespa thế nào? Những điểm mạnh về tính bảo mật của xe Vespa

Cách mở cốp xe vespa thế nào? Khi mở khóa xe, bạn nên nghiêng cổ xe về bên trái, vặn chìa khóa ngược chiều đồng hồ, và rút chìa khóa ra để phòng trường hợp quên thì dễ mất vật dụng cá nhân. Dưới đây là một số cách mở cốp xe vespa, cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Những điểm mạnh về tính bảo mật và độ an toàn của hệ thống khóa từ xe Vespa

cách mở cốp xe vespa-1

Để cho dễ hiểu hơn thì nguyên lý hoạt động của hệ thống khóa từ. Khóa giống với công nghệ NFC (near field communication) có mặt trên rất nhiều thiết bị di động tại thời điểm này. Chìa khóa đóng nhiệm vụ như 1 cái tag tích hợp 1 vi mạch chứa đoạn mã code bên trong. Chìa khóa sẽ không vận dụng năng lượng từ pin mà khi đưa chìa khóa và ổ khóa. Thì ổ khóa sẽ đóng vai trò tiếp năng lượng cho đoạn vi mạch trong chìa khóa hoạt động thông qua từ trường. Ổ khóa cũng đồng thời là thiết bị đọc mã code (reader) từ chìa khóa gửi về, cách làm này gọi là RFID (Radio Frequency Identification).

Việc này cũng tương tự như chúng ta đưa 1 chiếc điện thoại di động có công dụng NFC. Đến gần 1 cái tag NFC thì điện thoại sẽ truyền năng lượng cho cái tag NFC hoạt động và gửi ngược nội dung lại về thiết bị. Và khi chìa khóa nhận được năng lượng nó cũng truyền 1 đoạn mã thông tin đến ổ khóa. Nếu tối ưu mã thì bộ điều khiển ECU trong xe mới cho phép động cơ khởi động. Còn không đúng thì chúng ta sẽ không tài nào vận hành được chiếc xe. Nếu như có đánh chìa khác đúng răng tuy nhiên không có mạch xử lý thì chỉ có khả năng mở khóa cổ, mở cốp xe tuy nhiên cũng không bao giờ đề máy nổ được.

Những nhược điểm của hệ thống khóa từ xe Vespa

Thật rắc rối cho chúng ta trong trường hợp mất chìa khóa chính (master key) hay bị cướp cạy hư ổ khóa. Trong 2 trường hợp đấy chúng ta bắt buộc phải thay cả hệ thống khóa mới gồm có chìa, ổ khóa và IC. Khoản chi thay cả bộ chính hãng sẽ rất đắt, mình có hỏi tại một đại lý của Piaggio và Vespa trong thành phố Hồ Chí Minh. Được báo giá là 5,3 triệu cho chiếc Vespa Primavera mới, còn chiếc Sprint với hệ thống phun nhiên liệu dạng cổng P.F.I mới sẽ có giá cao hơn 1 chút.

Khi mua xe mới thì chúng ta có thể được hãng giao cho 2 chìa khóa, gồm có 1 chìa chính (master key) màu nâu đỏ và 1 chìa phụ màu xanh. Để đề phòng trường hợp mất chìa khóa chính có mã gốc thì bình thường chúng ta nên sử dụng chìa khóa phụ. Còn chìa khóa chính nên cất đi để khi nào mất chìa khóa phụ thì chúng ta vẫn có khả năng mang chìa khóa chính ra hãng. Làm chìa khóa phụ mới với chi phí khoảng 500 nghìn đồng/1 chìa.

Xem thêm Bình xăng con Centa có tốt không? Đánh giá chi tiết

Mở/Khóa cốp xe Vespa

cách mở cốp xe vespa-2

Mở cốp trước xe Vespa

Đầu tiên là Cốp trước được thiết kế đặc biệt, không phải dùng chìa khóa, khách hàng mở bằng việc nhấn vào ổ khóa, thì cốp trước sẽ tự động mở ra.
Để khóa cốp trước lại người dùng cần phải khóa cổ xe lại, bắt buộc phải thế vì không khóa cổ thì chỉ có thể đóng cốp trước chứ không khóa chặt được.

Thực hành các bước khóa cổ xe : Bạn nên nghiêng cổ xe về bên trái, vặn chìa khóa ngược chiều đồng hồ, và rút chìa khóa ra.

Mở cốp sau yên xe Vespa

Như các bạn đã biết, Piaggio từ năm 2016 đã được tích hợp với khóa trước, giống như những dòng xe tay ga khác. Bây giờ bạn có thể dễ dàng mở cốp sau chỉ bằng việc vặn khóa xe. Bạn chỉ cần vặn nhẹ núm công tác sang vị trí SEAT (mở cốp). Cốp xe sẽ tự động bật lên và bạn sẽ cất đồ bên trong.

Xem thêm Những ưu điểm cho thấy VinFast VF 5 Plus sẽ trở thành “ông vua” phân khúc

Cách mở cốp xe Liberty không cần chìa khóa

cách mở cốp xe vespa-3

Có đôi lúc do vội bạn quên chìa khóa trong cốp xe piaggio vespa lx và bạn đang rất vội, gần như không có nổi thời gian chờ đợi hoặc gọi thợ sửa khóa xe máy đến mở cốp khóa xe máy piaggio Vespa

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách mở cốp xe Vespa không cần chìa khóa. Nghĩ rằng sau khi các bạn tìm tòi xong bài viết này thì chắc từ nay các bạn có thể lưu ý hơn. Không để tài sản có giá trị trong cốp xe piaggio Vespa nữa..

Tay phải bạn đặt ở phần gần cuối yên xe, từ cuối yên xe đến vị trí cần tác động khoảng 1 gang tay. Tay trái các bạn kéo phần đuôi yên xe dãn ra. Tay phải vận dụng lực đấm mạnh theo phương thẳng đứng xuống. Nói chung là dễ dàng đơn giản không hề khó.

Xem thêm Bảng Màu Sơn Xe Máy Hot Hiện Nay TPHCM – Sơn Xe 168.vn

Tạm kết

Qua bài viết trên thì xemoto.vn đã cung cấp mọi thông tin về cách mở cốp xe vespa cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vespastore.vn, www.cuahangvespa.com, alothosuakhoa.com, ngonaz.com)