Chức năng Hold Function trên Mercedes

Chức năng Hold Function trên Mercedes là tính năng đã được trang bị sẵn trong hệ thống của Mercedes, hỗ trợ các tính năng khác giúp đỡ cho việc khởi hành ngang dốc Hill-Start Assist. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung hơn đến độc giả, cùng tham khảo các chức năng và cách Độ xe Mercedes nhé.

Chức năng Hold Function trên Mercedes​​ là gì?

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Hold Function Trên Xe Mercedes

Hold Function là trang bị hỗ trợ cho việc dùng xe của hãng Mercedes. Trên các phiên bản Mercedes-Benz E 250, hệ thống Hold Function đã được tích hợp trong hệ thống phanh Adaptive được chính nhà Mercedes bào chế và trang bị cho động sản phẩm của mình.

Hầu hết người lái xe đều phải sử dụng khá là nhiều lực chân để đạp phanh khi di chuyển trong khu vực nội thành, nhất là ở những khu vực có lưu lượng phương tiện giao thông tham gia cao như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Lúc này những mẫu xe trang bị chức năng Hold Function sẽ cho phép người lái rút chân ra khỏi phanh khi vẫn đang dừng. Công dụng này giúp giữ phanh cho đến khi người lái đạp ga. Nhờ đó, tài xế sẽ không cần dùng lực chân quá nhiều khi dừng đèn tín hiệu hoặc di chuyển ở đoạn đường kẹt xe nghiêm trọng.

Tính năng trang bị trên Mercedes

Auto Hold nói chính xác là chức năng được mở rộng hơn của Phanh tay điện tử hiện nay, hệ thống này hoạt động thông qua 2 đặc thù chính đó chính là Chống bó cứng phanh ABS và Cân bằng điện tử ESC. Khi nhấn chân phanh, các cảm biến ABS sẽ phát hiện chuyển động lăn của bánh xe từ đấy “ra lệnh” để siết chặt lực phanh giúp xe không bị trôi.

Phần lớn người sử dụng Auto Hold rất ưa chuộng tính năng này của xe, hiệu quả mà tính năng này nó đem tới trong những trường hợp phải dừng liên tục vì những vấn đề khách quan như đèn tín hiệu giao thông, tắc đường, kẹt xe khi leo đèo Bảo Lộc, xuống dốc mà kẹt xe,…

Một vài mẫu xe phổ thông trang bị Auto Hold tại Việt Nam

Có thể nói đến gồm: Hyundai Santa Fe, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander,…

Cách sử dụng Hold Function trên Mercedes-Benz

Rẻ hơn BMW 530i M-Sport 339 triệu đồng, Mercedes-Benz E300 AMG 2021 có đáng để sở hữu

Bí quyết sử dụng công dụng Hold Function trên Mercedes-Benz khá dễ dàng. Nhiều người khi sử dụng đã bật chức năng này trên Phụ tùng Mercedes mà không hề biết đến. Chu trình thực hiện như sau:

• Bước 1: Đạp phanh như bình thường cho đến khi xe dừng hẳn.

• Bước 2: nếu như muốn kích hoạt Hold Function, hãy đạp phanh sâu hơn cho đến khi xuất hiện chữ “HOLD” trên màn hình táp-lô ở khu vực cụm điều khiển.

• Bước 3: Lúc này, tài xế có khả năng rút chân không gây hại ra khỏi phanh. Đèn phanh ở đuôi xe sẽ tự động chiếu sáng để báo hiệu cho những xe đằng sau.

• Bước 4: Để tắt công dụng này và tiếp tục di chuyển quay lại, tài xế chỉ phải đạp ga như thông thường.

Lưu ý gì khi sử dụng Hold Function

Tính năng này chỉ có thể giúp đỡ cho người tài xế dừng xe tạm thời của bộ máy phanh. Do đó, nếu như mong muốn đỗ xe hoàn toàn, người dùng có thể đến khu vực đỗ xe, dừng xe, về số P và kéo thắng tay.

Mercedes-Benz E 250 chính là phiên bản đặc biệt, người dùng có dùng hệ thống này để đỗ xe chủ động hơn. Bộ máy này được tích hợp Parktronic, giúp người lái dò tìm không gian đỗ xe phù hợp.

Hold Function là chức năng giúp đỡ dừng xe của bộ máy phanh, cực kì hợp lý khi người sử dụng dừng đèn tín hiệu hoặc di chuyển trong khu vực kẹt xe trầm trọng. Chức năng này hiện đang đã có sẵn trên Mercedes-Benz E 250 và nhiều các phiên bản xe Mercedes khác.

Một số công dụng trên xe được người sử dụng Việt ưa chuộng

Khởi động nút bấm

Cung cấp khởi động nút bấm (Start/Stop Engine) ra đời từ năm 1998 trên các dòng xe Mercedes-Benz ở Đức và sau vài năm đã dần rộng rãi nhiều năm sau đấy. Người Viet Nam dẫn biết đến chức năng này khi xe nhập khẩu từ Hàn quốc rộng rãi trong giai đoạn 2008, 2009. Đến nay, khởi động nút bấm đã tồn tại nhiều từ dòng phổ thông cỡ A cho đến cung cấp chuẩn xác của dòng xe cao cấp.

Khởi hành ngang dốc

Phần lớn người dùng đều đồng ý “đề-pa” để có thể lên dốc trong các bài thi lái xe. Thậm chí khi ra trường, những tình huống dừng lưng chừng dốc rồi đi tiếp vẫn là thử thách căng thẳng với nhiều người. Hiện nay, nhiều dòng xe từ trên 500 triệu đồng đã trang bị sẵn chức năng khởi hành ngang dốc phần nào cải thiện được nỗi sợ hãi này.

Theo chị Phạm Thị Thanh (khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội), chỉ đến khi lái chiếc Mitsubishi Xpander gia đình mua hồi đầu năm nay, chị mới dần quên được nỗi ám ảnh bí quyết đây 2 năm trong lần di chuyển bằng xe số sàn khi qua cầu Chương Dương lúc tan tầm

Giúp đỡ giữ chân phanh khi dừng xe (Auto Hold)

Đây là tính năng không gây hại khá mới lạ xuất hiện mới đây trên các dòng xe giá trên dưới 1 tỷ đồng tại Việt Nam và chưa rộng rãi ở các dòng xe phổ thông. Tính năng Auto Hold sẽ cho phép người lái rút chân ra khỏi phanh khi vẫn đang để số tiến. Chức năng này giúp giữ phanh cho đến khi người lái đạp ga trở lại. Nhờ đấy, tài xế sẽ không cần phải giữ chân phanh hoặc chuyển số khi dừng đèn tín hiệu hoặc di chuyển ở đoạn đường kẹt xe nghiêm trọng

Để kích hoạt công dụng này, người lái chỉ việc nhấn vào nút có chữ Auto Hold, Brake Hold hoặc biểu tượng chữ A trong vòng tròn (tùy nhà sản xuất) để kích hoạt/tắt công dụng. Khi được bật, Auto Hold sẽ hoạt động khi tài xế đạp phanh đến khi xe dừng hẳn và tắt khi tài xế nhấn ga trở lại.

Eucartech.com cung cấp Phụ tùng – Thiết bị chẩn đoán ô tô cao cấp

Đá cốp mở xe

Hiện nay công dụng “đá cốp mở cửa sau” đang trở thành trang bị tiêu chuẩn trên nhiều mẫu xe gia đình giá trên 1 tỷ đồng, đặc biệt là các dòng xe SUV, Crossover như Mitsubishi Pajero Sport, Honda CR-V, Hyundai Santa-Fe, giúp người dùng tiện lợi hơn khi phải bê đồ mang vào cốp sau ô tô.

Chức năng này công việc giữa trên cảm biến gắn ở đuôi xe, người sử dụng chỉ việc lại gần và đưa chân quét qua cảm biến. Khi khoảng cách giữa người và xe ở mức an toàn, cửa cốp sau xe có thể được kích hoạt mở và nâng lên tự động. Khi mong muốn đóng cốp không dùng tay cũng hành động giống như lúc mở.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp thêm nhiều thông tin về chức năng Hold Function trên Mercedes. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

EUCARTECH | Trang thiết bị, phụ tùng, phụ kiện xe hơi phần mềm chẩn đoán ô tô, độ xe ô tô tại Hà Nội

Chuyên cung cấp phụ tùng ô tô – đồ chơi xe hơi – độ xe ô tô – phần mềm, thiết bị đọc lỗi ô tô cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes-Benz, Audi, Land Rover-Range Rover, Porsche,…

– Địa chỉ: 82 Kiên Thành – Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

– Điện thoại: 084 807 6888 – 086 871 3877

– Zalo: 084 807 6888

– Website: https://eucartech.com/