Gắp xe máy là gì ? Tác dụng gắp xe máy

Gắp xe máy là gì là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề Gắp xe máy là gì. Trong bài viết này, Xemoto.vn sẽ viết bài viết  Gắp xe máy là gì ? Tác dụng gắp xe máy

Gắp xe máy là gì ?

Vài năm trở lại đây, các hãng xe khởi đầu đầu tư và thiết kế của các mẫu xe của mình có gắp sau dài. Điển ảnh là dòng Exciter 135 lên Exciter 150 của Yamaha lại có gắp dài, cũng giống như các mẫu xe của các hãng khác như GSX-R150 của Suzuki. Nhưng vì sao lại có thiết kế này? Và ưu thế của design này ra sao?

Gắp nhôm CNC X1R cho Sonic Winner
Gắp xe máy là gì ? Tác dụng gắp xe máy

Cụ thể các gắp sau thuộc dạng Monoshock giúp cho cho các loại xe thể thao cần tốc độ cao, ôm cua vững tay lái. Điển hình là dạng Exciter, Yamaha đang rút trải nghiệm từ dạng Exciter 135 của mình. Hãng đang tăng trưởng chiều dài gắp sau lên đáng kể và “FIX” tất cả lỗi sàn lắc cũng giống như trượt bánh khi vào cua.

Công nghệ này đang không còn xa lạ gì với các hãng giống như Honda, Yamaha, Suzuki,… Do đó thời gian Hiện nay các hãng xe đã khởi đầu gia tăng chiều dài gắp sau toàn bộ các mẫu xe của mình từ PKL đến PKN. Vậy ưu điểm của nó ra sao? Chúng ta cùng nghiên cứu cùng các chuyên gia đến từ MotoGP.

 

Gắp xe máy là gì
Ưu điểm của gắp xe máy

SỞ HỮU NGAY GẮP XE EXCITER 150

Tác dụng gắp xe máy?

Tính từ điểm tâm (vị trí bắt khung sườn) đến điểm bắt cốt bánh xe sau. Với gắp ngắn, khoảng phương pháp 2 điểm này ngắn nên dạo động của gắp giảm trên đoạn đường thẳng ở tốc độ cao, ngược lại gắp dài sẽ tăng dao động trên đoạn đường thẳng tốc độ cao.

Tác dụng gắp xe máy?
Tác dụng gắp xe máy?

Ngoài ra, điều trái ngược lại khi vào cua việc gắp ngắn sẽ gây sẽ bị trượt bánh sau cho tất cả phần thân xe và gắp dài sẽ giúp ôm cua không khó khăn hơn.

Hiện tại 2 định dạng xe thông dụng tại VN là Exciter 150 và Winner 150 là 1 ví dụ cụ thể. người khác cũng thấy gắp Exciter 150 dài là quá rõ ràngbên cạnh đó Winner 150 cũng có gắp dài tương đối nhưng lại không dài giống như Exciter 150. Đối với tổng thể thì Winner 150 khi bo cua sẽ dễ bị trượt hơn đối với Exciter 150, bỏ qua vấn đề lốp trơn, lốp dõm.

SỞ HỮU NGAY GẮP XE WINNER – WINNER X – EXCITER 

Gắp sau xe Vario - Click
Gắp sau xe Vario – Click

SỞ HỮU NGAY GẮP XE VARIO – CLICK

Độ Xe Sirius Đơn Giản Nhưng Hút Hồn Người Nhìn
Gắp gia công sirius, wave, drem, cup

SỞ HỮU NGAY GẮP XE SIRIUS – WAVE – DREAM – CUP

Lời kết

Trên đây là thông tin về Gắp xe máy là gì ? Tác dụng gắp xe máy. Hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi nhé. Đừng quên xem thêm các thông tin hữu ích tại Xemoto.vn

>> Xem thêm: