Ưu và nhược điểm bạn chưa biết về camera hành trình

Hiện nay xu hướng sử dụng camera hành trình đang trở nên ngày càng phổ biến và trở thành một trong những phụ kiện xe được ưu tiên bởi tính ứng dụng cao và giá thành phải chăng. Nếu bạn đang cân nhắc việc có nên lắp đặt thiết bị này hay không thì các thông tin về ưu và nhược điểm của nó trong bài viết dưới đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định.

A close - up of a camera Description automatically generated with medium confidence

ƯU ĐIỂM

Cung cấp bằng chứng xác thực

Có một chiếc camera hành trình trong tay nghĩa là bạn nắm chắc trong tay các bằng chứng sinh động và xác thực nhất trong trường hợp bạn vướng vào các va chạm giao thông, tai nạn xe cộ. Thậm chí, bạn có thể giúp đỡ cả những trường hợp xảy ra đụng độ của người khác trên cung đường di chuyển của mình.

7 tiêu chí cần biết khi chọn mua camera hành trình

Thiết bị được lắp đặt rất thuận tiện để quan sát toàn bộ cung đường phía trước. Vì thế, bất cứ tai nạn nào cũng được ghi lại. Hầu như phía cảnh sát đều chấp nhận các video này làm bằng chứng giải quyết tranh chấp va chạm. Ở một số nước tiên tiến như Anh, người dân có thể ghi lại vụ việc tài xế lái ẩu, nguy hiểm để trình báo nhằm nhắc nhở những người trên nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Vì thế, họ giảm thiểu được các vấn nạn lượn lách, đánh võng, lái xe khi đã uống rượu bia và có thể xử phạt trước khi những người này gây ra tai nạn.

Khuyến khích lái xe an toàn

Sức mạnh của camera hành trình là hỗ trợ người lái đưa ra các quyết định điều khiển phương tiện một cách an toàn hơn từ việc dừng đỗ cho tới tăng, giảm tốc.

Đánh Giá Loại Camera Hành Trình Tích Hợp Camera Lùi Có Tốt Không?

Một số loại camera thông tin như Aviva còn đưa vào công nghệ chấm điểm cho lái xe. Sau mỗi hành trình, bạn sẽ nhận được số điểm đánh giá cụ thể. Điểm cao hơn là dành cho những người thể hiện trách nhiệm tuân thủ luật giao thông tốt và lái với ngưỡng an toàn.

NHƯỢC ĐIỂM

Khi nhận thấy nhiều người lắp đặt thiết bị này và lại được tham khảo những lợi ích to lớn của nó, có thể bạn nhận thấy thật khó để tìm ra nhược điểm của phụ kiện này. Tuy nhiên, sau đây là những điểm bạn có thể muốn biết:

Phân tán sự chú ý

Dù camera hành trình rất đáng tin, thuận tiện tròn việc ghi hình như đã đề cập, nó cũng làm người lái xao nhãng, mất tập trung khi đang lái xe. Nghe thì có vẻ đối nghịch nhưng đó là sự thật vì màn hình của camera hành trình có vị trí gương chiếu hậu hoặc đối diện tầm nhìn của lái xe. Trong một số trường hợp cụ thể, camera hành trình sẽ gây ra điểm mù nào đó trong cung đường di chuyển đặc biệt với những loại có điện tích màn hình lớn và thông báo các tin nhắn, thông tin liên tục nếu được kết nối 3, 4G.

Camera hành trình - Thiết bị không thể thiếu dành cho oto xe máy - META.vn

Thông tin riêng tư có thể bị lộ

Cuối cùng, có thể bạn không nghĩ tới nhưng các thông tin cá nhân, hình ảnh riêng tư của bạn có thể bị xâm phạm do toàn bộ các thước hình của bạn sẽ cần nơi lưu trữ dữ liệu. Điều này đặc biệt đúng với những thiết bị có kết nối Wi-Fi. Thông tin của bạn sẽ bị đánh cắp nếu bạn nắm trong tay chứng cứ bất lợi cho đối phương hoặc một cá nhân nào đó. Tuy nhiên, tình trạng này chưa thấy được báo cáo tại Việt Nam.

Tư vấn lắp camera hành trình, camera lùi, camera tiến, camera 360 độ ô tô

Nếu bạn muốn tham khảo thêm các loại camera hành trình thì cụ thể có tại đây. Hi vọng bạn sẽ chọn được các phụ kiện xe tốt nhất nhờ những thông tin khách quan trên.

Tác giả: Hương Phạm – BestSpy Việt Nam