VAY TÍN CHẤP LÀ GÌ? NÊN VAY Ở NGÂN HÀNG NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp sản phẩm vay tín chấp. Tuy nhiên nên lựa chọn ngân hàng nào uy tín, có mức lãi suất vay tín chấp tốt. Hãy cùng GoBear điểm qua top các ngân hàng có mức lãi suất vay tín chấp ưu đãi nhất.

Vay tín chấp là gì

Vay tín chấp là gì? Ưu điểm của hình thức vay vốn này?

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo mà dựa trên sự uy tín của cá nhân người vay. Khoản vay sẽ được thẩm định dựa trên mức thu nhập hằng tháng, hóa đơn điện nước, chứng từ hóa đơn bảo hiểm,… của khách hàng.

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp

Vay vốn tín chấp có một số ưu điểm nổi bật như sau:

 • Khách hàng không cần thế chấp tài sản

 • Hồ sơ, thủ tục đơn giản, nhanh chóng chỉ từ 2 – 3 ngày làm việc

 • Số tiền vay vốn được cao thông thường từ 10 triệu đồng và có thể lên đến vài trăm triệu đồng

Nên vay tín chấp ở ngân hàng nào để nhận được lãi suất ưu đãi?

Để nhận được mức lãi suất ưu đãi nhất khi vay vốn tín chấp, khách hàng không nên bỏ lỡ top 8 ngân hàng mà GoBear gợi ý ngay sau đây:

Ngân hàng Sacombank

Sacombank hiện đang áp dụng nhiều mức lãi suất khác nhau theo từng nhóm khách hàng, cụ thể:

 • Vay tiêu dùng cán bộ nhân viên nhà nước: 11%/năm

 • Vay tiêu dùng hưu trí: 11%/năm

 • Vay tiêu dùng nhanh: từ 0.8%/tháng

 • Vay tiêu dùng từ lương: 0.8%/tháng

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Mức vay vốn của Sacombank theo lương lên đến 16 lần thu nhập, tối đa là 500 triệu đồng. Người đi vay có thể lựa chọn một trong hai hình thức trả góp theo dư nợ giảm dần hoặc dư nợ ban đầu.

Ngân hàng Vietcombank

Mức lãi suất vay tín chấp của Vietcombank đang nằm ở mức rất ưu đãi cho khách hàng chỉ 0.9%/tháng – 1.2%/tháng tùy thuộc vào thời gian và số tiền vay vốn. Ngoài ra, ngân hàng này còn có mức lãi suất 6%/năm cho một số nhóm khách hàng.

Mỗi khách hàng vay tín chấp tại Vietcombank có thể vay số tiền lên đến 500 triệu đồng. Phương thức trả góp tính trên dư nợ giảm dần rất có lợi cho khách hàng cùng thời hạn vay đến tận 60 tháng.

Ngân hàng BIVD

BIDV với mức lãi suất vay vốn tín chấp chỉ từ 11.9%/năm tính trên dư nợ ban đầu với thời hạn vay đến 5 năm. Khách hàng có thể vay tối đa bằng 15 tháng thu nhập và số tiền vay lên tới 500 triệu đồng.

Ngoài ra, BIDV cũng có tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn cho khách hàng như:

 • Tài khoản trả lương không nhất thiết phải là tài khoản ngân hàng BIDV

 • Sản phẩm vay tín chấp có thể sử dụng được đồng thời với Thấu chi và Thẻ tín dụng

 • Có thể lựa chọn các phương thức vay theo món hoặc thấu chi

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng BIDV năm 2020

Ngân hàng Agribank

Agribank hiện đang hỗ trợ khách hàng vay tín chấp với lãi suất dao động từ 1,3 – 1,7%/tháng. Theo đó, hạn mức vay có thể từ 10 triệu đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Người đi vay tại Agribank có thể trả góp theo dư nợ giảm dần hoặc trả nợ định kỳ. Ngân hàng này cũng đang tạo mọi điều kiện tốt nhất để khách hàng vay tín chấp có thể thuận tiện tiếp cận với nguồn vốn.

Ngân hàng VPBank

VPBank đang áp dụng mức lãi suất vay tín chấp theo 2 hình thức bao gồm:

 • Lãi suất vay tín chấp theo lương chuyển khoản là 0,81%/tháng – 1,5%/tháng

 • Lãi suất vay tín chấp theo lương nhận tiền mặt là 1.66% – 2.17%/tháng

Khách hàng khi vay vốn tại VP Bank có thể vay tối đa lên đến 500 triệu đồng tùy theo thu nhập của người đi vay. Thêm vào đó, lãi suất tính theo dư nợ giảm dần cùng thời hạn trả góp linh hoạt từ 6 – 60 tháng rất có lợi cho người đi vay.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đang áp dụng mức lãi suất vay tín chấp chỉ từ 1,2%/tháng. Khoản vay lên đến 10 tháng thu nhập thực tế và không vượt quá 300 triệu đồng và thời gian trả góp giao động từ 6 – 60 tháng.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Techcombank năm 2020

Bên cạnh đó, Techcombank cũng đang hỗ trợ thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ sau 1 ngày hồ sơ được duyệt. Khách hàng vay tín chấp tại Techcombank sẽ nhận được gói bảo hiểm Bảo an tiêu dùng của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prevoir Việt Nam.

Ngân hàng TPBank 

Ngân hàng TPBank hiện đang có mức lãi suất cho vay thấu chi hết sức ưu đãi chỉ từ 0,8 – 1,4%/tháng (9,6% đến 17%/năm). Khách hàng có thể nhận được khoản vay lên đến 15 lần thu nhập và có thể nhận được tiền chỉ sau 3 – 4 ngày làm việc.

Ngân hàng LienVietPostBank

LienVietPostBank là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp với số tiền giải ngân lớn nhất lên đến 1 tỷ đồng. Khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 15%/ năm với thời hạn vay lên đến 60 tháng.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng LienVietPostBank rất ưu đãi

Với sự tiện lợi và khả năng đáp ứng vốn nhanh mà không cần tài sản đảm bảo thì hình thức vay vốn tín chấp hiện đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Các ngân hàng cũng ngày càng đưa ra nhiều sản phẩm vay vốn phù hợp với nhu cầu người dùng.

Hy vọng với những chia sẻ của GoBear sẽ giúp quý bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về phương thức vay vốn này. Từ đó lựa chọn được tổ chức vay vốn phù hợp để có phương án sử dụng vốn hợp lý, hiệu quả.