Ý Nghĩa Cóc Ngậm Tiền Gỗ Và Cách Bài Trí

Ý Nghĩa Cóc Ngậm Tiền Gỗ Và Cách Bài Trí

Cóc Ngậm Tiền là linh vật Phong Thủy có tác dụng mang lại nhiều tài lộc, vận may. Chính vì vậy mà mọi người thường lựa chọn sản phẩm này để đặt trong phòng với hy vọng sẽ có được nhiều may mắn, công việc làm ă phát triển thịnh vượng. Tuy nhiên, cần biết cách bài trí sao cho đúng để có được tối đa ý nghĩa của Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy.

Tượng Cóc Ngậm Tiền gỗ Xá Xị (Gù Hương)
Tượng Cóc Ngậm Tiền gỗ Xá Xị (Gù Hương)

Ý nghĩa Phong Thủy của Cóc Ngậm Tiền bằng gỗ

Cóc Ngậm Tiền không chỉ là linh vật mang lại nhiều ý nghĩa Phong Thủy cho mọi người mà đây còn được xem là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác làm ăn với nhiều ý nghĩa khác nhau.

1. Cóc Ngậm Tiền gỗ mang đến nhiều tài lộc

Cóc Ngậm Tiền mang biểu tượng cho “lộc” – nghĩa là tài lộc và lộc lá. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn trưng bày Cóc Ngậm Tiền bằng gỗ trong phòng để mong mình sẽ có được nhiều của cải, tiền tài. Đặc biệt là đối với những khách sạn, công ty, những cửa hàng kinh doanh thì đặt linh vật này còn mang ý nghĩa giúp cho công việc làm ăn buôn bán suôn sử, phát đạt, công ty phát triển hưng thịnh hơn nữa.

Tượng Cóc Ngậm Tiền gỗ mang lại nhiều tài lộc
Tượng Cóc Ngậm Tiền gỗ mang lại nhiều tài lộc

2. Cóc NGậm Tiền gỗ (Thiềm Thừ) giúp đỗ đạt, thăng tiến

Đối với những ai cầu đường công danh, sự nghiệp, thi cử thì tượng Cóc Ngậm Tiền bằng gỗ quả là sự lựa chọn sáng suốt. Đặt tượng trên bàn học hay bàn làm việc trong phòng sẽ giúp cho việc học hành thuận lợi, thi cử hanh thông, đỗ đạt, trong công việc làm ăn thì có thêm nhiều may mắn, thăng tiến.

3. Cóc Ngậm Tiền chân giúp tránh mọi xui xẻo

Bên cạnh ý nghĩa về tài lộc và công danh thì Cóc Ngậm Tiền bằng gỗ còn giúp tránh mọi xui xẻo, vận hạn, đen đủi cả trong công việc lẫn cuộc sống. Có được điều đó là  nhờ vào hình Lưỡng Nghi trên đầu Cóc giúp mang lại bình an và hạn chế thất thoát vật chất, tiền bạc.

Cóc Ngậm Tiền gỗ “đánh bay” mọi xui xẻo
Cóc Ngậm Tiền gỗ “đánh bay” mọi xui xẻo

Hướng Đặt Cóc Ngậm Tiền Gỗ đúng chuẩn

Vì đặc điểm thông nhân tính của Cóc Ngậm Tiền mà khi khai quan điểm nhãn tốt nhất chỉ cần một mình gia chủ để được “phù hộ” tốt. Chú ý nếu có tặng Cóc Ngậm Tiền gỗ cho mọi người cũng cần chọn loại chưa được khai quan nếu không muốn mất tác dụng.

Do Cóc Ngậm Tiền mang đến nhiều tài lộc nên cần phải bài trí ở vị trí chiêu tài tốt nhất để giúp có được tấn tài tấn lộc. Để có thể xác định tài vị theo phương hướng, chúng ta có thể căn cứ vào ngũ hành hay bản mệnh, bát tự của người chủ nhà. Nhìn chung, trên thực tế thì Dương Trạch là vị trí chiêu tài nhất, nó phụ thuộc vào hướng nhà. Theo Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh thì:

Hướng nhà

Vị trí tài lộc ở hướng:

Đông

Tây Bắc, Nam, Đông Nam

Tây

Đông, Bắc

Nam

Tây Nam, Bắc

Bắc

Đông Bắc, Nam

Đông Nam

Tây, Tây Bắc, Bắc

Tây Bắc

Tây Nam, Đông Nam

Đông Bắc

Đông, Tây Nam

Tây Nam

Đông Bắc, Bắc

Nên Đặt Cóc Ngậm Tiền gỗ ở đâu?

Tượng Cóc Ngậm Tiền gỗ có thể được đặt tại hai góc cửa chính trong phòng khách theo hướng quay vào trong nhà. Điều này sẽ không chỉ giúp thu hút của cải tài lộc vào trong nhà mà còn giúp xua đuổi tà khí hiệu quả.

Ngoài ra, đối với các cửa hàng kinh doanh hay công ty, có thể đặt tượng Cóc theo hướng đầu quay vào trong hay ở hai bên góc của trang thờ ông Thần Tài- Thổ Địa với hướng quay vào trong. Nhìn chung, tượng Cóc Ngậm Tiền (Thiềm Thừ) có tác dụng trái chiều với lục bình nên khi trưng bày cần phải quay đầu vào trong.

Đặt Tượng Cóc Ngậm Tiền ở những vị trí chiêu tài lộc
Đặt Tượng Cóc Ngậm Tiền ở những vị trí chiêu tài lộc

Những lưu ý khi bày trí Cóc Ngậm Tiền gỗ

Khi bày trí và sử dụng tượng Cóc Ngậm Tiền gỗ cần lưu ý những điều sau:

  • Nên đặt tượng ngồi dưới đất, có thể thấp hơn ông Địa nếu cùng bàn thờ khi đặt trên bàn thờ ông Địa

  • Không được phủ bất cứ thứ gì lên tượng

  • Nên ưu tiên đặt tượng Cóc Ngậm Tiền gỗ ở vị trí hướng vào phía gia chủ hoặc hướng vào trong nhà, nói chung là nên đặt ở những vị trí thấp. Bởi lẽ điều này không chỉ giúp thu hút mọi lộc lá, giúp cho tiền tài đổ vào nhà mà còn khiến cho Thiềm Thừ được gần hơn với đất mẹ. Qua đó phần nào giúp phát tối đa các giá trị Phong Thủy

  • Tuyệt đối không được đặt tượng Cóc Ngậm Tiền ở các vị trí thiếu trang nghiêm như nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng bếp, hay dưới gầm cầu thang… vì điều này làm ảnh hưởng đến giá trị Phong Thủy, khiến thu hút vào nhà nhiều vận rủi, khí xấu, đánh bay nguồn năng lượng tốt

Tượng Cóc Ngậm Tiền gỗ Ngọc Am và cách bày trí
Tượng Cóc Ngậm Tiền gỗ Ngọc Am và cách bày trí

Qua những thông tin chia sẻ trên, hy vọng Gỗ Đỉnh chúng tôi đã có thể giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết hơn về sản phẩm Cóc Ngậm Tiền. Qua đó có thể lựa chọn cho mình những mẫu tượng phù hợp, đẹp mắt. Còn bây giờ, nếu bạn đang có mong muốn sở hữu những bức tượng chất lượng, giá rẻ, hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nhé!

Liên hệ ngay đề được tư vấn

Website: https://godinh.com/

SĐT: 08 6863 2345 – 07 8481 3456