Aprilia RS660 Concept dự kiến lên dây chuyền sản xuất tại Thái Lan

 Aprilia RS660 Concept từng được giới thiệu tại sự kiện EICMA 2018 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ thế giới. Tuy chỉ là bản sao từ đàn anh Aprilia RSV4 Factory ở phân khúc SuperSport 600cc sử dụng động cơ 2 xi-lanh, nhưng nó được xem là một mô hình thú vị với “hương vị kì lạ” và có khả năng sẽ được thương mại hóa trong thời gian tới trên dây truyền sản xuất tại Thái Lan.

Aprilia RS660 Concept du kien len day chuyen san xuat tai Thai Lan Aprilia RS660 Concept dự kiến có dây chuyền sản xuất tại Thái Lan.

Aprilia RS660 Concept du kien len day chuyen san xuat tai Thai Lan - 3

Nói về sự xuất hiện của Aprilia RS660 Concept, xuất phát từ việc các nhà sản xuất đến từ Nhật Bản bắt đầu tung ra các mẫu xe mới ở phân khúc xe mô tô hạng trung. Và nhận thấy được sự quan tâm của khách hàng với phân khúc Supersport 600cc, nên Aprilia – một nhà sản xuất xe máy đến từ Ý đã bắt đầu chú ý đến thị trường này và lên kế hoạch phát triển động cơ mới để có thể cạnh tranh với các đối thủ ở phân khúc xe thể thao hạng trung.

Aprilia RS660 Concept du kien len day chuyen san xuat tai Thai Lan - 4

Với thiết kế mang hơi hướng từ đàn anh Aprilia RSV4 Factory, ngay cả động cơ cũng được chia đôi từ Aprilia RSV4 Factory, từ động cơ 1.100cc 4 xi-lanh chuyển thành động cơ 2 xi-lanh với dung tích 660cc, mỗi xi-lanh có dung tích lên đến 330cc. Ngay cả thiết kế cấu trúc thân xe dường như cũng được thu nhỏ hơn để phù hợp với động cơ mới này. Và thiết kế bộ quây yếm nhấn mạnh tính khí động học, có cánh được lắp đặt ở bên hông xe, giống như Aprilia RSV4 RR đây được xem là điểm nhấn tạo nên sự hấp dẫn của Aprilia RS660 Concept khi so với những đối thủ khác trong cùng phân khúc.

Aprilia RS660 Concept du kien len day chuyen san xuat tai Thai Lan - 5

Một số trang bị đáng nhắc đến của Aprilia RS660 Concept với hệ thống treo trước là phuộc hành trình ngược từ Ohlins luôn đảm bảo về hiệu suất hoạt động. Kết hợp với hệ thống phanh đĩa trước, kích thước 280 mm, phanh Brembo Radial Mount có gắn cảm biến ABS. Hệ thống treo sau là Monoshock từ Ohlins có hệ thống khí nén hoặc bình dầu phụ riêng biệt và có khả năng điều chỉnh độ dài của hành trình phuộc.

Aprilia RS660 Concept du kien len day chuyen san xuat tai Thai Lan - 6

Không chỉ thế chiếc Aprilia RS660 Concept còn đang trang bị hàng loạt các công nghệ hiện đại như hệ thống kiểm soát khởi động, kiểm soát lực kéo, kiểm soát phanh động cơ, hệ thống bướm ga điện Ride-By-Wire và cài đặt ECU theo nhu cầu sử dụng của người lái. Như chúng ta đã biết, ở Thái Lan có nhà nhập khẩu chính thức của Aprilia. Vì vậy, nếu nó được phát hành phiên bản thực tế thì khả năng Aprilia RS660 Concept sẽ xuất hiện tại thị trường này là rất cao. Hãy cùng chờ xem thông tin mới nhất ở bài viết tiếp theo.