Bảo dưỡng xe Ford Focus: Bảo vệ xế yêu, tiết kiệm chi phí

Bạn đang sở hữu một dòng xe Ford Focus mạnh mẽ và hiện đại. Tuy nhiên, bạn cần bảo dưỡng xe Ford Focus định kỳ để xe luôn ổn định và vận hành trơn tru. Đồng thời còn giúp hạn chế rủi ro khi bạn tham gia giao thông. Vậy khi nào cần phải bảo dưỡng Ford Focus? Bảng giá bảo dưỡng xe ford focus mới nhất bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung sau đây nhé!

Vì sao nên bảo dưỡng xe Ford Focus định kỳ

Tất cả các dòng ô tô đều được cấu tạo nên từ rất nhiều các chi tiết lớn nhỏ khác nhau. Những chi tiết này sau thời gian sử dụng đều sẽ bị hao mòn hay gãy. Các tính năng cũng theo đó mà giảm xuống không riêng gì xe Ford Focus. 

Các dòng xe nếu như không bảo dưỡng định kỳ đều sẽ bị giảm hiệu năng như thế nên việc bảo dưỡng giúp xe Ford chạy tốt hơn và hạn chế sự rủi ro giao thông trên đường.

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Ford Focus mang đến các lợi ích như sau:

 • Tiết kiệm được chi phí sửa chữa ô tô khi hỏng nặng.
 • Giúp xe hoạt động bền bỉ và trơn tru.
 • Giúp lái xe được an toàn hơn.

Điểm qua một vài lợi ích khi chọn bảo dưỡng xe Ford Focus đúng lịch

Bảo dưỡng xe Ford Focus đúng lịch sẽ mang đến những lợi ích như sau:

Tăng tuổi thọ cho động cơ

Bảo dưỡng xe định kỳ giúp duy trì và làm sách các bộ phận quan trọng trong động cơ. Từ đó giúp giảm nguy cơ hỏng hóc và kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Tiết kiệm tối đa nhiên liệu

Một xe được bảo dưỡng đúng cách sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. Giúp tiết kiệm được nhiên liệu, giảm khí thải gây ra vấn đề ô nhiễm môi trường.

Đảm bảo được an toàn cho người lái xe

Bảo dưỡng định kỳ giúp phát hiện và khắc phục những vấn đề an toàn như hệ thống phanh, hệ thống lái và hệ thống treo. Từ đó giúp cho bạn lái xe an toàn hoàn trên đường di chuyển.

Bảo hành xe Ford

Việc tuân thủ lịch trình bảo dưỡng chính hàng của Ford Focus giúp duy trì điều kiện bảo hành cho chiếc xe của bạn và bảo vệ quyền lợi của bạn trong khi có vấn đề nào đó.

Với ý nghĩa và lợi ích đáng kể của việc bảo dưỡng xe Ford Focus không có lý do gì bạn nên bỏ qua việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe của mình. Bảo dưỡng xe không mất quá nhiều thời gian nhưng sẽ rất có lợi cho xe của bạn.

Thời gian bảo dưỡng định kỳ xe Ford Focus

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn nên bảo dưỡng xe Ford Focus định kỳ. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn khi di chuyển và bảo vệ xế yêu luôn mới. Cụ thể thời gian bảo dưỡng như sau:

 • Bảo dưỡng cấp 1 khi đi được 5000km hoặc 6 tháng;
 • Bảo dưỡng cấp 2 khi đi 10,000km hoặc 1 năm;
 • Bảo dưỡng cấp 3 khi đi 15,000km hoặc 1,5 năm;
 • Bảo dưỡng cấp 4 khi đi 20,000 km hoặc 2 năm;
 • Bảo dưỡng cấp 5 khi đi 25,000 km hoặc 2,5 năm;
 • Bảo dưỡng cấp 6 khi đi 30,000 km hoặc 3 năm;
 • Bảo dưỡng cấp 7 khi đi 35.000 km hoặc 3,5 năm;
 • Bảo dưỡng cấp 8 khi đi 40,000 km hoặc 4 năm;
 • Bảo dưỡng cấp 9 khi đi 45.000 km hoặc 4,5 năm;
 • Bảo dưỡng cấp 10 khi đi 50.000 km hoặc 5 năm.

Bảo dưỡng xe Ford Focus định kỳ là một việc làm cần thiết giúp bảo vệ xế yêu của bạn. Không những thế còn giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng phát sinh.

Bảng giá bảo dưỡng xe Ford cập nhật mới nhất

Tuỳ vào dòng xe khác nhau mà sẽ có giá thành bảo dưỡng khác biệt cho từng dịch vụ. Cùng nhau điểm qua giá thành bảo dưỡng các dịch vụ của các dòng xe sau đây: 

 • Bảng giá bảo dưỡng xe ford focus như sau: Cấp bảo dưỡng 10k km/ 06 tháng; Nhớt máy 90.000/lít; Lọc nhớt 237.000/cái; Công bảo dưỡng 300.000/giờ.
 • Bảng giá bảo dưỡng xe ford transit như sau: Cấp bảo dưỡng 1k km/ 02 tháng; Nhớt máy 155.000/lít.

Giá trên đây ở mức tham khảo, để biết chính xác giá cần dựa vào nhiều yếu tố. Cụ thể như: tình trạng xe, hư hỏng nặng hay nhẹ… Bạn nên liên hệ hoặc đến cửa hàng dịch vụ bảo dưỡng uy tín, chất lượng nhé.

Lưu ý khi bảo dưỡng dòng xe Ford Focus

Trước khi mang xe đi bảo dưỡng, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Việc này đảm bảo không mất thời gian của bạn và nơi bảo dưỡng. Đồng thời có nhiều ưu đãi dành cho bạn, cụ thể gồm có:

 • Sổ đăng ký xe
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô
 • Giấy chứng nhận bảo hành xe

Khi mang xe đi bảo dưỡng, người dùng nên trao đổi kỹ với nhân viên kỹ thuật về các hạng mục bảo dưỡng cần thực hiện. Bên cạnh đó, kiểm tra kỹ các hạng mục đã được bảo dưỡng để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Trên đây là những thông tin về bảo dưỡng xe Ford Focus định kỳ giúp bảo vệ xe và đảm bảo an toàn cho người cầm lái. Nếu muốn xế yêu của bạn hoạt động bền bỉ và được bảo vệ an toàn hãy tiến hành bảo dưỡng xe tại nơi uy tín và đúng lịch hẹn. Liên hệ hotline 1800 55 68 58 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể, hoặc truy cập dongnaiford.com.vn tham khảo ngay nhé!