Garanti xe máy là gì ? Những điều cần biết khi chỉnh garanti

Garanti xe máy là gì là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề Garanti xe máy là gì. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Garanti xe máy là gì ? Những điều cần biết khi chỉnh garanti

Garanti Xe Máylà Gì

Garanti xe máy là gì ? Những điều cần biết khi chỉnh garanti

Garanti xe máy là gì?

Chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe thấy người xung quanh nhắc đến việc chỉnh Garanti cho xe máy. Nếu như xe của bạn đã gặp trạng thái “uống xăng như uống nước” thì việc điều chỉnh Garanti xe máy là hoàn toàn hợp lý.

Garanti (ga lăng ti) xe máy được biết đến là một mức ga tối thiểu để xe máy của bạn có thể tự hoạt động khi mà chúng ta không cần vặn ga. Cụ thể như mỗi khi chúng ta dừng đèn đỏ, đến khi đèn xanh trở lại chúng ta sẽ không cần phải nổ máy mà trực tiếp vặn ga để đi.

garanti-xe-may-la-gi

Nhiều xe máy “uống xăng giống như uống nước”

Chỉnh Garanti chính là công việc điều chỉnh hai con ốc nhỏ ở bộ chế hòa khí. cho nên, nhiều người còn gọi tiến trình là mẹo chỉnh bộ chế hòa khí hay hướng dẫn chỉnh xăng gió cho xe máy.

tại sao lại cần phải chỉnh Garanti xe máy?

phương pháp chỉnh Garanti xe máy thực chất là điều chỉnh lượng không khí cũng giống như lượng xăng đi vào buồng đốt của xe máy. Vậy tại sao lại cần phải điều chỉnh hai loại nguyên, nhiên liệu này?

Hỗn hợp cháy trong buồng đốt của xe máy gồm có không khí và xăng. Hai loại chất này kết hợp với nhau bởi một tỷ lệ nhất định được đưa vào buồng đốt để đốt cháy, sinh ra năng lượng giúp sức cho tiến trình vận hành của xe.

Chính vì vậy, nếu giống như lượng xăng gió này quá nhiều đặc biệt là lượng xăng quá nhiều khiến tiến trình đốt tiêu tốn nhiên liệu to, gây ra lãng phí. Đặc biệt, việc nồng độ xăng quá đậm khiến cho quá trình đốt sinh ra các muội than bám đầy trên bugi khiến cho bugi nhanh hỏng.

chinh-garanti-chinh-la-dieu-chinh-hon-hop-xang-gio

Chỉnh Garanti chính là điều chỉnh hỗn hợp xăng gió

trái lại, nếu như lượng xăng gió đi vào trong xe quá ít, không cung cấp đủ cho quá trình đốt thì sẽ giúp cho xe máy vận hành k ổn định, chập chờn thậm chí là chết máy đột ngột.

vì vậy mà chúng ta cần phải biết hướng dẫn điều chỉnh Garanti để đảm bảo chất lượng xe, tránh phung phí cũng như đảm bảo độ an toàn trong tiến trình vận hành.

hướng dẫn chỉnh Garanti xe máy

Lên trực tuyến gõ vào ô kiếm tìm keyword “ cách chỉnh Garanti xe máy”, hàng loạt các kết quả hiện lên giống như “cách chỉnh Garanti xe Airblade 125”, “cách chỉnh Garanti xe máy máy Wave”, hay giống như “cách chỉnh Garanti xe máy Jupiter”,… Với mật độ từ khóa dày đặc giống như vậy, ta có thể thấy nhu cầu của người khác về chủ đề này là vô cùng lớn.

công cụ để chuẩn bị cho quá trình này chúng ta cần tới một chiếc tua vít đầu dẹt.

Với hai định dạng xe máy chính là xe ga và xe số hiện giờ thì phương pháp chỉnh Garanti cũng sẽ có sự sai khác. Đặc biệt trong dạng xe số cũng có sự điều chỉnh Garanti không giống biệt giữa xe dùng chế độ phun xăng điện tử và dùng chế hòa khí.

phương pháp chỉnh Garanti cho dòng xe số dùng chế hòa khí

Nếu giống như bạn đã tìm kiếm hướng dẫn chỉnh Garanti xe Wave Alpha 110, mẹo chỉnh Garanti xe Sirius hay cả hướng dẫn chỉnh Garanti xe Jupiter,… thì k nên bỏ qua phần content này.

dieu-chinh-garanti-xe-so

Điều chỉnh Garanti xe số ngay phía bánh trước

Bước 1: trước nhất chúng ta cần làm nóng động cơ xe bằng cách khởi động xe và cho xe nổ trong khoảng 5 phút. đưa tay vào phần đầu bò để định hình nhiệt, khoảng từ 20 – 30 độ là phù hợp nhất, tối đa là 40 độ C. Khi đó việc chỉnh chế hòa khí là chuẩn nhất.

note, trong công cuộc chỉnh, chúng ta nên bật cả đèn pha lên. Vì nếu k thì khi đi vào buổi tối xe cần lượng điện nhiều vì thế dùng lượng nhiên liệu lớn mà xăng lại không đủ có thể gây chết máy. Việc bật đèn sẽ tạo điều kiện cho công cuộc đi vào buổi đêm được đảm bảo tốt hơn.

Bước 2: Tiến hành điều chỉnh chế hòa khí/hỗn hợp xăng gió với 2 con ốc trên chế hòa khí. Ốc bên trái là ốc để điều chỉnh lượng gió đi vào bộ chế hòa khí, ốc bên phải điều chế lượng xăng đi vào chế hòa khí. Hai ốc này được điều chỉnh đồng nghĩa với lượng xăng gió cũng sẽ được điều chỉnh.

đối với ốc xăng, chúng ta tiến hành vặn vào và ốc gió tiến hành vặn ra. Khi vặn ốc xăng vào thì sẽ khiến tăng trưởng lượng xăng đi vào con ốc gió vặn ra giúp tăng trưởng lượng gió đi vào. Khi đó, xe sẽ nổ máy to và k đều khi hỗn hợp xăng gió ở vị trí cực đại.

Bước 3: Chúng ta nới ốc xăng và giữ nguyên ốc gió. Nới dần ốc xăng theo chiều kim đồng hồ đến khi nghe tiếng xe nổ nhỏ dần và cảm giác máy sắp tắt thì thường xuyên nới dần để máy tắt vì thiếu xăng. Sau đó, chúng ta siết ốc xăng theo chiều ngược lại với 1 góc khoảng 30 độ là được, nhớ giữ nguyên vị trí.

Bước 4: thường xuyên nổ máy trở lại và siết ốc gió ngược chiều kim đồng hồ. Siết dần đến khi máy tắt hẳn do thiếu k khí, ghi nhớ điểm này. Sau đó chúng ta chỉnh ốc xăng theo một góc 30 độ và giữ nguyên.

Bước 5: Cuối cùng chúng ta khởi động lại xe, tiếng máy nổ đều không bị chết máy là đã hoàn thiện tiến trình.

Chỉnh Garanti cho xe số phun xăng điện tử

Nhiều người thường nghĩ, những chiếc xe sử dụng chế độ FI (phun xăng điện tử) thì không thể điều chỉnh Garanti được. Nhưng k, chúng ta vẫn có hướng dẫn chỉnh Garanti xe Wave RSX FI, cách chỉnh Garanti xe Future FI 2018,…đơn giản.

dieu-chinh-garanti-tren-xe-so-phun-xang-dien-tu

Điều chỉnh Garanti trên xe số phun xăng điện tử

Trên xe phun số phun xăng điện tử sẽ có 1 cò ga, khi chúng ta vặn ga thì cò ga sẽ kéo van béc phun xăng ở bên trong. Trên cò ga có 1 điểm chặn để béc phun k phun vượt định mức xăng. Điểm chặn này chính là điểm chỉnh Garanti.

Điểm chặn này sẽ được nối với một nền tảng dây kéo dài ra phía bánh sau xe và nối với một núm vặn. Núm này chính là núm để chỉnh Garanti. Chúng ta chỉ cần vặn theo chiều kim đồng hồ thì sẽ tăng mức xăng. Còn khi chúng ta vặn ngược chiều kim đồng hồ thì cò ga sẽ xả ra.

phương pháp chỉnh Garanti cho xe ga

Tiêu biểu và được search nhiều nhất ở dạng xe tay ga chính là phương pháp chỉnh Garanti xe Airblade 125.

khác với xe số, Garanti của xe ga nằm ở gần tấm chắn bùn ở bánh sau phía bên trên động cơ xe. Sau khi đã dựng lại được Garanti, chúng ta tiến hành xây dựng cốp xe ra. Trong cốp sẽ có một nút cao su, bọc lỗ tròn nhỏ, chúng ta sẽ tháo nút cao su đó ra.

vi-tri-de-dieu-chinh-garanti-tren-xe-airblade

Vị trí để điều chỉnh Garanti trên xe Airblade

dùng tua vít để vặn ốc ở trong lỗ tròn đó. Nếu xoáy ốc ngược chiều kim đồng hồ thì Garanti sẽ grow up và ngược lạinote xoay một mức độ vừa phải để đảm bảo cho xe vận hành ổn định.

Đó là phương pháp chỉnh Garanti xe máy Airblade, ngoài ra, nhiều loại xe ga cũng có hướng dẫn chỉnh tương tự. Nếu như không thể tự chỉnh, chúng ta có thể đem xe đến các tiệm sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo hơn.

>>Tham khảo thêm: Bình acquy xe máy loại nào tốt?

Trên đây là một số cách chỉnh Garanti xe máy các loại dễ dàng mà bạn có thể không khó khăn thực hiện được tại nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý vị giới hạn được trạng thái “uống xăng giống như uống nước” của xe mình.

Nguồn : https://thegioimay.org