Xe máy không đề được nguyên nhân và cách khắc phục

Xe máy không đề được nếu là một người đang dùng xe máy thì nỗi lo xe mấy khộng đề được là một vân đề vô cùng trầm trọng. Vậy hãy cùng tìm hiểu về các tác nhân và các cách khắc phục xe máy không đề được nhé.

Nguyên nhân dẫn đến xe máy không đề được

Xe máy không đề được cần làm gì?
Nguyên nhân dẫn đến xe máy không đề được

Xe máy không đề được do yếu điện, hết điện

Trong trường hợp này, chúng ta có thể giản đơn nhận biết xe có điện hay không qua dàn đèn của xe.

Phương pháp kiểm duyệt vô cùng đơn giản. Bạn có thể bật chìa khóa và lưu ý đèn pha, đèn đồng hồ hay đèn hậu của xe.

Nếu như thấy các đèn này không sáng nữa khi bật khóa thì xe đã hẳn mất điện. Trong trường hợp này các đèn này sáng yếu hơn bình thường thì các dòng điện đã yếu.

Một cách khác để kiểm tra đó là bật khóa và dùng thử còi. Tiếng còi sẽ cho bạn biết tình trạng điện của xe máy theo âm lượng có hoặc không có. Tiếng còi khỏe hoặc yếu cũng phản ánh chính xác rằng xe  máy yếu điện hay còn điện

>>>Xem thêm :Gắn bình xăng con centa có tốt không ? Hiệu quả và khả năng của bình xăng con centa

Xe máy không đề được do phòng ban đề bị hỏng

Một khi thử đèn và còi của xe. nếu như các phòng ban này vẫn công việc bình thường. Thì chúng ta cần phải kiểm duyệt đến các bộ phận đề.

Khi này, việc khi ấn nút đề cũng sẽ cho chúng ta biết tình trạng của xe. Qua âm thanh xe phát ra khi đề.

Ấn nút đề tuy nhiên không có hiện tượng gì

Khi mà chúng ta ấn nút đề mà không có hiện tượng kêu và cũng không có hiện tượng khởi động được. Thì rất có khả năng 1 trong 2 thứ trên xe của bạn đã hỏng. Hoặc không hề có tiếp cận là nút công tắc đề hoặc công tắc phanh.

Những loại công tắc trên đây đều tham gia vào quá trình đề xe. chỉ cần 1 bộ phận có rắc rối thì chiếc xe sẽ không thể khởi động được.

Ấn nút đề mà có tiếng kêu “tạch” liên tục

Khi bạn ấn nút đề và có thể nghe thấy xe phát ra tiếng các tiếng “tạch tạch” ở phía trong thân xe. Thì đây là tiếng mà rơ le đề của bạn bị hỏng.

Khi này do đã cấp một lượng điện vào củ đề đủ nhưng củ đề này không quay thì rơ le đề sẽ Thông báo bằng cái việc đó.

Củ đề không quay được có nhiều tác nhân như củ đề quá cũ bị bám rỉ, chổi than mòn.

Xe không đề được do phòng ban đề bị hỏng

Xe máy đề không nổ, nguyên nhân do đâu?
Xe không đề được do phòng ban đề bị hỏng

Phòng ban đề bị hỏng làm xe không khởi động được

Xe máy không đề được nếu sau khi kiểm tra các kiểu đèn và còi vẫn công việc thông thường, thì bạn cần nghĩ đến nguyên nhân thứ 2 khiến xe không đề được đấy là vì hỏng công tắc đề hoặc củ đề.

  • Nếu như là do hỏng công tắc đề, đối với loại xe số bạn cần phải thử đề xe bằng cách đạp cần khởi động. Còn dòng xe ga chỉ còn cách cạy nút công tắc ra rồi nối tắt 2 đầu dây và ấn thử coi có được không.
  • Nếu đã thử cả 2 bí quyết mà đừng nên thì có lẽ do củ đề đang bị hỏng,bạn có thể gõ vào củ đề rồi thử lại lần nữa. Ở trường hợp này, củ đề không quay được có những nguyên nhân như chổi than mòn, củ đề quá cũ bị bám rỉ.
  • Cuối cùng thử đề mà vấn đừng nên bạn cần phải mang xe đến shop sửa xe để kiểm duyệt kỹ hơn.

>>>Xem thêm :Top 10 hãng xe tay ga cho nữ đẹp đáng mua nhất

Ấn đề, đề được nhưng máy của xe chỉ xịch xịch không nổ

Khi gặp hiện tượng bạn ấn đề, có cảm xúc đề trên xe máy chạy, lúc này xe sẽ rung lên như những lần bạn để xe bình thường nhưng chỉ lần này, máy không nổ. Trong trường hợp này sẽ khá khó hiểu tuy nhiên nắm được nguyên lí dưới đây, bạn sẽ có thể tự xử lý hoặc biết để đòi hỏi thợ kiểm duyệt sửa chữa cho mình để hạn chế bị lừa.

Việc khởi động của xe máy trọng điểm phụ thuộc vào 2 yếu tố chủ đạo đó là xăng gió và lửa (loại trừ năng lực cục máy hỏng). Xăng gió là công việc của chế hòa khí hoặc phun xăng điện tử tùy vào các loại xe và lửa chính là điện đánh kích nổ trong buồng đốt thông qua bugi. Như vậy, nếu như xe có hiện tượng như trên hãy kiểm duyệt bugi đầu tiên coi có đánh lửa hay không để thay thế hoặc vệ sinh. Trong trường hợp bugi hoạt động thông thường, hãy kiểm duyệt xăng gió theo chế hòa khí hoặc bộ máy phun xăng điện tử.

Các cách giải quyết tình trạng xe máy không đề được

Khắc phục sửa lỗi xe máy Honda Lead không đề được
Các cách giải quyết tình trạng xe máy không đề được

Đối với mỗi tác nhân khiến xe máy không đề được thì sẽ có các cách giải quyết khác nhau:

Xe máy không đề được khi xe không đề được là vì ắc quy yếu hoặc hết điện thì phương pháp khắc phục tạm thời là sạc điện cho ắc quy thông qua một bình ắc quy khác có điện. Bạn chỉ phải hành động câu điện từ bình mới qua bình cũ bằng việc nối các điện cực âm (-) và dương (+) của 2 bình tương xứng với nhau. Tuy vậy, đây chỉ là giải pháp tạm thời, để có khả năng lái xe không gây hại thì bạn vẫn cần phải thay mới bình ắc quy mới.

– Trong hoàn cảnh hỏng công tắc đề, củ đề thì các bạn có thể tạm thời giải quyết bằng cách gõ nhẹ vào củ đề rồi đề lại. Nếu đề vẫn không thể công việc thì phương pháp độc nhất là mang xe đến tiệm để được kiểm duyệt và xử lý.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về xe máy không đề được nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc.

>>Xem thêm Chỉnh garanti xe máy những điều bạn cần lưu ý

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( adkientruc.com, thegioimay.org, … )