Xu hướng mua xe đầu năm của người Việt như thế nào?

Hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam đã không còn tâm lý “ăn chắc mặc bền” khi mua ô tô và thay vào đó, họ chú trọng đến thiết kế và tính năng công nghệ của xe. Đặc biệt, các mẫu xe có kiểu dáng gầm cao và đa dụng đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng. Vậy xu hướng mua xe đầu năm của người Việt như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Những con số cho thấy nhu cầu mua xe của người Việt đang thay đổi.

Những con số cho thấy nhu cầu mua xe của người Việt đang thay đổi

Theo kết quả nghiên cứu của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, nhu cầu sở hữu ôtô tại Việt Nam đang tăng cao do sự phát triển kinh tế, tăng thu nhập của người dân, nhu cầu di chuyển và sự tiện lợi của việc sở hữu xe hơi. Theo đó, trong năm 2020, số lượng xe hơi tại Việt Nam đã đạt hơn 4,2 triệu chiếc, tăng 10% so với năm trước đó. 

Năm 2023, dự báo nhu cầu mua xe ô tô tại Việt Nam sẽ tăng đáng kể so với năm 2022. Theo dự báo, vào năm 2025, nhu cầu mua xe ô tô tại Việt Nam có thể đạt khoảng 800-900 nghìn xe, và vào năm 2030, số lượng xe có thể tăng lên khoảng 1,5-1,8 triệu xe.

Hiện nay, xu hướng mua xe ô tô ở Việt Nam đang có nhiều thay đổi, phù hợp với nhu cầu sử dụng và thị hiếu của khách hàng. Bên cạnh những yếu tố về thương hiệu và giá cả, người tiêu dùng đang quan tâm nhiều hơn đến các mẫu xe được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và tính năng an toàn. Người Việt đang ngày càng ưa chuộng các mẫu xe điện hiện đại và thân thiện với môi trường.

2. Dự đoán tình hình mua xe đầu năm 2023.

Dự đoán tình hình mua xe đầu năm 2023

Trong năm 2023, thị trường ôtô Việt Nam sẽ tiếp tục chứng kiến sự nở rộ của các loại “xe xanh” như xe điện và xe hybrid cùng với sự cạnh tranh khốc liệt giữa xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước. Xu hướng mua sắm của người tiêu dùng tiếp tục dẫn đầu bởi phân khúc xe gầm cao. 

Năm 2022, tổng số lượng xe ô tô tiêu thụ trên toàn thị trường Việt Nam đạt 490.495 chiếc, tăng gần 20% so với năm trước đó và cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, tình hình mua xe đầu năm 2023 vẫn còn chưa phát triển đúng như kỳ vọng do ảnh hưởng của các chính sách vĩ mô. 

Ngành công nghiệp ô tô đầu năm 2023 sẽ phục hồi tốt hơn khi nền kinh tế thế giới dần thích nghi với những biến động gần đây. Với việc sản xuất các mẫu ô tô mới với số lượng lớn hơn, giá bán xe mới sẽ giảm. Tuy nhiên, thị trường ô tô Việt Nam trong năm 2023 sẽ gặp nhiều thách thức và biến động. Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường ô tô Việt Nam trong năm 2022 được coi là tín hiệu lạc quan, mở ra cơ hội phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, nhu cầu mua sắm ô tô tại Việt Nam vẫn đang tăng mạnh và tiềm năng thị trường vẫn rất lớn.

3. Mua ô tô trực tuyến – Hình thức mới cho người Việt.

Mua ô tô trực tuyến – Hình thức mới cho người Việt

Đi cùng với sự phục hồi của ngành ô tô tại Việt Nam thì xu hướng thương mại điện tử trong thời đại số cũng tác động đến hành vi tiêu dùng của khách hàng. Cụ thể các hình thức mua ô tô trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, các thương hiệu xe từ trong và ngoài nước đều có các trang web cho phép khách hàng truy cập, tìm kiếm, so sánh giá, cập nhật hình ảnh thật,…

Nếu bạn đang tìm kiếm một website phân phối nhiều dòng xe ô tô chính hãng thì Caready.vn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Đây là một trang thương mại điện tử cung cấp các sản phẩm chính là ô tô phù hợp cho cả người mua và người bán. 

Với 2000+ lượt truy cập mỗi ngày, người mua có thể trực tiếp liên hệ với người bán, không qua trung gian, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin. Đối với người bán, bạn có thể đăng bán sản phẩm miễn phí, thao tác đơn giản, quản lý tập trung,…

Trên đây là một số xu hướng mua xe đầu năm của người Việt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc xe ô tô như ý.