Thiết bị định vị mô tô là gì? Vì sao bạn nên lắp đặt định vị

Thiết bị định vị mô tô là gì? Thiết bị định vị xe máy là một loại thiết bị điện tử có kích thước nhỏ gọn, được tích hợp chip GPS để giám sát vị trí, tích hợp tính năng cảnh bảo khi đi vào vùng cấm di chuyển trái phép. Hãy cùng nhau tìm hiểu về thiết bị định vị mô tô qua bài viết này nhé!!!

Thiết bị định vị xe máy là gì?

Thiết bị định vị mô tô-1
Thiết bị định vị xe máy-Thiết bị định vị mô tô

Thiết bị định vị xe máy là một loại thiết bị điện tử có kích thước nhỏ gọn, được tích hợp chip GPS để giám sát vị trí, hành trình của phương tiện. Khi xe máy được lắp đặt thiết bị định vị, mọi hoạt động của xe như di chuyển đến đâu, thời gian dừng/đỗ bao lâu,… Đều được giám sát thông qua điện thoại thông minh, desktop, ipad,… sản phẩm này cung cấp nhiều chức năng hữu ích:

  • Định vị chính xác vị trí của xe.
  • Theo dõi các thông tin ảnh hưởng đến trạng thái phương tiện như tốc độ, điểm dừng,…
  • Phát âm thanh báo động, hỗ trợ tìm kiếm xe dễ dàng.
  • Giám sát hành trình của xe.
  • Nhận diện người lái.
  • Tính toán mức tiêu hao nhiên liệu cho phương tiện.

Ngoài những chức năng hữu ích trên, thiết bị định vị xe máy còn hỗ trợ khách hàng:

  • Theo dõi, nắm rõ lộ trình di chuyển, vị trí của người già, người có trí nhớ kém, trẻ em,… Khi sử dụng phương tiện để phòng tránh sự cố xuất hiện.
  • Giúp doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cho thuê xe có khả năng giám sát và quản trị phương tiện dễ dàng.

Xem thêm TÌM XE GIAO HÀNG NHANH CHÓNG GIÁ RẺ VỚI TADA TRUCK

Vì sao bạn nên lắp đặt định vị cho xe ô tô để tự quản lý

Thiết bị định vị mô tô-2
Thiết bị định vị mô tô

Quản trị mọi hoạt động của xe ô tô

Tính năng này giúp khách hàng theo dõi vị trí, hướng di chuyển tốc độ, đi đến đâu hay đi được bao nhiêu km chỉ bằng một chiếc smartphone hoặc máy tính. Bên cạnh đấy, thiết bị này còn giúp làm chủ nhiều xe chỉ với số ít nhân viên, nhờ đó có thể cắt giảm số lượng nhân viên không quan trọng từ đấy tiết kiệm được tối đa khoản chi nhân sự không quan trọng.

Chống trộm cắp xe

Trạng thái cướp cắp xe ô tô chẳng phải là hiếm có trong xã hội vào thời điểm hiện tại, nhiều người sử dụng ô tô luôn cảm nhận thấy lo lắng khi ra đường. Việc lắp định vị xe ô tô sẽ giúp xử lý vấn đề này.

Cụ thể, định vị xe ô tô còn được trang bị công dụng cảnh báo. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu công dụng này của thiết bị định vị ô tô gần kiểu như một chiếc còi chống trộm ô tô. Khi xe bị di chuyển ra ngoài phạm vi cho phép thiết bị sẽ có thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho chủ nhân để thông báo.

Còn trong trường hợp không may phương tiện của bạn bị mất thì bạn sẽ dễ dàng định vị xe trực tuyến để tìm lại xe của mình một cách dễ hiểu nhất.

Xem thêm Android Box cho ô tô loại nào tốt ? Bài đánh giá chủ xe nên xem

Lưu và xem lại hành trình xe đã di chuyển trong ngày, tuần, tháng

Khi lắp đặt định vị trên xe ô tô, các tài xế có thể dùng bộ nhớ phụ kiện ô tô để lưu giữ lộ trình di chuyển cũng giống như xem lại lịch sử di chuyển trong ngày, tuần, tháng. Điều này sẽ hỗ trợ tích cực trong các trường hợp khẩn cấp như mất trộm, thất lạc, tai nạn,… Để nhanh chóng và đơn giản nhất tìm lại chiếc xe của bạn.

Chống trạng thái xe bị di chuyển trái phép

Thiết bị có tích hợp tính năng cảnh bảo khi đi vào vùng cấm di chuyển trái phép. nhất định, thiết bị có khả năng biết được trạng thái tắt/mở khóa xe.

Vì vậy, thiết bị sẽ cảnh báo rung: khi xe bị tác động, khi xe di dời vị trí, hoặc khi xe đi quá tốc độ, cảnh báo ra/vào vùng giới hạn, phát tín hiệu tới thiết bị giám sát kết nối của bạn (điện thoại, máy tính,…) để quý khách hàng có khả năng xử lý tốt nhất và nhanh chóng nhất các tình huống phát sinh.

Thiết bị định vị cho xe mô tô vận dụng PIN

Thiết bị định vị mô tô-3
Thiết bị định vị cho xe mô tô vận dụng PIN-Thiết bị định vị mô tô

Hàng hóa định vị không dây

AT2 là một dòng định vị xe máy không phải lắp. Các bạn chỉ cần thực hành các bước đơn giản là đặt nó vào một vị trí nào đấy trong xe và kích hoạt là có khả năng hoạt động được.

Đây là dòng hàng hóa không dây và có thiết kế vô cùng tinh xảo, nhỏ gọn.

Thời gian xạc pin khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ.

Có khả năng vận dụng thoải mái trong nhiều giờ liên tục, có khi lên đến 15 ngày.

Đây quả là một con số ấn tượng tạo nên sức hút mạnh mẽ của hàng hóa.

Xem thêm Mẫu xe Lexus LX600 có gì đặc biệt?

Những thành phần chính

+ Xác vị trí của xe máy theo khoảng thời gian thực

Ứng dụng định vị có thể được cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính để giúp bạn xác định xe của bạn đang ở đâu theo một khoảng thời gian thực. lúc đó bạn có thể biết được địa điểm nhất định mà đối tượng, phương tiện bạn đang quản lý ở đâu, sản phẩm mang đến vị trí chính xác như số nhà, tên ngõ, tên đường…

+ Nhìn lại rõ ràng lộ trình đã di chuyển

Sản phẩm có ghi lại Lịch trình di chuyển của phương tiện trong vòng 90 ngày gần nhất. Vì vậy bạn sẽ biết được xe của mình đã ở vị trí nào, đi đến những nơi đâu, dừng đỗ tại mỗi vị trí là bao nhiêu phút hay tốc độ di chuyển của nó nhanh hay chậm…

+ Tìm kiếm vị trí thông minh

Chỉ phải có một chiếc điện thoại thông minh và bạn truy nhập vào ứng dụng định vị, chọn chiếc xe mà bạn cần và ấn vào mục tìm xe. lúc đó ứng dụng sẽ chỉ đường cho bạn tìm đến vị trí của chiếc xe máy một cách một cách nhanh chóng với cung đường ngắn nhất.

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về thiết bị định vị mô tô và những ưu điểm của thiết bị định vị. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vinfastauto.com, www.dienmayxanh.com, www.nguyenkim.com, m2gps.vn)