Ưu điểm camera hành trình là gì? Những loại camera hành trình hiện nay

Camera hành trình là gì? Ưu điểm camera hành trình? Camera hành trình (hay được gọi là camera giám sát hành trình) là một thiết bị có công dụng ghi lại hình ảnh, âm thanh trong quá trình xe lăn bánh, có chức năng quan sát giao thông vào ban đêm, chỉ đường dẫn đường thông qua hệ thống GPS… Hãy cùng nhau tìm hiểu về ưu điểm camera hành trình qua bài viết này nhé!!!

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình (hay được gọi là camera giám sát hành trình) là một thiết bị có công dụng ghi lại hình ảnh, âm thanh trong quá trình xe lăn bánh.

Ưu điểm camera hành trình-1
Camera hành trình-Ưu điểm camera hành trình

Nội dung có thể được truyền trực tiếp tới người lái xe trong lúc tham gia giao thông, phát sóng từ xa tới những người có quyền truy cập thông qua sóng không dây và được lưu giữ trong bộ nhớ của máy.

Camera hành trình còn có chức năng quan sát giao thông vào ban đêm, chỉ đường dẫn đường thông qua hệ thống GPS, đọc biển báo giao thông, cảnh báo và đo tốc độ các phương tiện đường bộ.

Xem thêm Đánh giá Ducati Panigale 959 An Toàn – Mạnh Mẽ

Những loại camera hành trình có trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có đa dạng loại camera hành trình về cả tính năng và mẫu mã. nhìn vào đó được chia làm 4 loại camera hành trình:

  • Camera hành trình truyền thống: là loại camera đời trước tiên và gần nhưng cũng được vận dụng phổ biến nhất vào thời điểm hiện tạitùy thuộc theo giá thành, thì độ phân giải, kích thước màn hình và dung lượng thẻ nhớ sẽ là không giống nhau.
  • Camera hành trình gương: Loại camera này sẽ được tích hợp thêm camera lùi, tạo điều kiện cho việc quan sát đằng sau xe đơn giản hơn. Người lái có khả năng vận dụng camera này có thể thay thế gương chiếu hậu.
  • Camera 360 độ: Là camera cao cấp được tích hợp các thiết bị nhằm giúp người lái có khả năng quan sát được 4 hướng: trước, sau, phải, trái cùng một lúc. Đối với loại camera này thì tại Việt Nam đang khá hiếm.

Camera hành trình có công dụng như thế nào?

Bảo vệ tài xế khi có va chạm

Khi có Camera hành trình mọi hình ảnh trong lộ trình của ô tô đều sẽ được ghi lại, đây là một bằng chứng xác thực nhất để bảo vệ chính mình trong mọi trường hợp giao thông tránh những tình huống ăn vạ khi va chạm xuất hiện cho tài xế. Hoặc nếu tài xế có đi sai thì hình ảnh trên camera hành trình cũng sẽ giúp mình có khả năng rút kinh nghiệm lái xe cẩn thận hơn nữa.

Ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời khi đi đường

Ưu điểm camera hành trình-2
Ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời khi đi đường-Ưu điểm camera hành trình

Lắp camera hành trình trên xe khi mà bạn du ngoạn đến những điểm du lịch thì đây chính là những thước phim quý giá về khung đường, cảnh đẹp mà bạn đi tới. Đối với những ai có sở thích du lịch gia đình, đi du lịch cùng bạn bè trên xe riêng thì thu được hình ảnh này sẽ giúp ích cho bạn ghi lại chặng đường bạn đã đi qua để chia sẻ với bạn bè, người thân.

Chống tai nạn giao thông

Để khắc phục hiện trạng tai nạn giao thông, nhiều hãng Camera hành trình đã nghiên cứu và đưa ra các dòng Camera có khả năng hỗ trợ tài xế lái xe như một trợ lý cùng các tính năng cảnh báo nhằm hạn chế thấp nhất những vụ va chạm giao thông xuất hiện.
Các khả năng cảnh báo rủi ro va chạm sớm dựa vào vận tốc và tọa độ giữa xe phía trước hay cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ, lấn làn đường, nhắc nhở nghỉ ngơi, thông báo tình hình từng cung đường sắp đi qua là những khả năng được nhận xét có vai trò vô cùng lớn trong việc hỗ trợ tài xế lái xe đảm bảo an toàn.

Xem thêm Quy định về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô

Giám sát vị trí xe tức thời thông qua thiết bị di động

Với công dụng thông minh từ Camera hành trình vào thời điểm hiện tại, chủ xe có khả năng giám sát hành trình của xe ở xa một cách dễ dàng thông qua chiếc điện thoại nhỏ của mình. Camera hành trình sẽ giúp bạn xác định vị trí xe cần theo dõi đang ở đâu, hành trình ra làm saoViệc này có thể giúp bạn yên tâm hơn khi cho mượn xe có an toàn hay xảy ra sự cố gì hay không, hay tình trạng mất cắp xe.
Hơn nữanếu không tiện theo dõi trực tiếp, chủ xe cũng có khả năng xem lại hành trình chiêc xe của mình từ dữ liệu mà chiếc Camera hành trình đã lưu lại một cách nhất định nhất.

Hướng dẫn chính xác từng cung đường, giúp tính toán mức tiêu hao nhiên liệu

Ưu điểm camera hành trình-3
Hướng dẫn chính xác từng cung đường, giúp tính toán mức tiêu hao nhiên liệu-Ưu điểm camera hành trình

Không những ghi lại hành trình khi đi qua mà Camera hành trình còn có khả năng hướng dẫn đường chính xác, thông báo khoảng cách điểm xuất phát và đích đến giúp tài xế tránh trạng thái đi lạc đường và tính toán được cấp độ tiêu hao nhiên liệu của xe. Việc này giúp tài xế tiết kiệm thời gian và đảm bảo cuộc hành trình được thuận lợi nhất.
Với những khả năng như vậy thì việc trang bị cho chiếc xe của mình Camera hành trình là hoàn toàn hợp lý. Đối với một vài quốc gia phát triển trên toàn cầu việc lắp Camera hành trình trên xe ô tô đã biến thành bắt buộc để bảo đảm an toàn. Còn tại nước ta thì ngày càng được nhiều tài xế tin sử dụng rộng lớn hơn. Mỗi tài xế hãy bảo vệ chính bản thân mình bằng việc lắp Camera hành trình cho xe ô tô.

Xem thêm Nên chọn slip sheet giấy hay slip sheet nhựa phù hợp hơn

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bnaj có thêm những kiến thức về ưu điểm camera hành trình và một số loại camera hành trình hiện nay. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (dinhvihc.vn, www.dienmayxanh.com, webvision.vn)